ธุรกิจ“เสื้อปั๊มเก๋ๆ”อาชีพเสริม สร้างรายได้จริง

 

อยากมีอาชีพเสริม ทำที่บ้านได้ อ่านเรื่องนี้  ธุรกิจเสื้อปั๊มเก๋ๆ เริ่มต้นได้ง่ายไม่ซับซ้อน ใช้เงินลงทุนซื้ออุปกรณ์อาชีพเพียงหลักหมื่น  ใช้เวลาเรียนรู้วิธีการปั๊มเสื้อและเปิดธุรกิจได้เพียง 1 วัน  ช่องทางหารายได้ก็ยืดหยุ่น เพราะสามารถสร้างยอดขายผ่านเพื่อนในโลกโซเชียล หรือเปิดบูธขายตามตลาดนัดก็สามารถทำได้

 

 

ไอเดียธุรกิจนี้ เกิดจาก คุณต่อ สุวัฒน์ชัย ที่เริ่มต้นธุรกิจจากที่ประสบปัญหาในการทำเสื้อแก๊งค์เพื่อนกับร้านสกรีนเสื้อ “ต่อเป็นวัยรุ่นธรรมดาๆ คนหนึ่งที่อยากมีเสื้อแก๊งค์เสื้อทีมใส่กับเพื่อนๆ ทีนี้พอไปทำสกรีน บล็อกสกรีนก็ต้องทำหลายๆตัวและเป็นคนเดียวกันทั้งหมด ทีนี้พออยากได้ชื่อแต่ละคนใส่ลงเสื้อ สกรีนก็จะคิดค่าบล็อกเป็นชื่อๆไป เราก็รู้สึกว่าแพง ก็คิดหาวิธีทำชื่อตัวเองที่จะแมคทูออเดอร์ได้เอง และก็เกิดไอเดียจากตรายางบนโต๊ะทำงานพ่อ เกิดปิ๊งไอเดียว่าอันนี้น่าจะทำได้ ก็ไปสั่งทำตรายางตัวอักษรลองผิดลองถูกทำกัน แรกก็เจอปัญหาปั๊มแล้วหมึกติดยาก ก็คิดหาวิธีทำให้ปั๊มได้ง่ายๆ หาวัสดุที่สามารถดูดซึมน้ำหมึกและปั๊มลงผ้าได้อย่างเรียบเนียนจนได้อุปกรณ์ปั๊มเสื้ออย่างที่มีอยู่ทุกวันนี้  และนี่ก็คือที่มาของจุดเริ่มต้น ธุรกิจปั๊มเสื้อด้วยตรายางของต่อครับ”   จากความคิดไม่ยอมแพ้ต่อปัญหาและอุปสรรค ทำให้  “ตรายาง” ที่เราคุ้นเคยในชีวิตประจำวัน  ถูกดัดแปลงพัฒนามาใช้สร้างสรรค์งานบนเสื้อยืดเปล่า  และต่อยอดสร้างสรรค์จนกลายขายเป็นชุดอุปกรณ์เปิดร้าน สร้างอาชีพสร้างรายได้เสริมไปแล้วกว่า 1,700 คนทั่วประเทศ    

ลงทุนง่ายสร้างรายได้จริง กับ“เสื้อปั๊มเก๋ๆ”

การทำธุรกิจกับ เสื้อปั๊มเก๋ๆ ผู้สนใจสามารถเริ่มต้นได้ง่ายๆ เพราะขายเป็นอุปกรณ์ที่ซื้อแล้วไปนำไปเริ่มต้นธุรกิจสร้างรายได้ ได้ทันที คุณต่อ อธิบายถึงการลงทุนกับเสื้อปั๊มเก๋ๆ ว่า “รูปแบบการลงทุนของปั๊มเก๋ๆ คือขายเป็นชุดอุปกรณ์เริ่มต้นธุรกิจ ราคา 17,000 บาท/ชุด โดยสิ่งที่จะได้รับก็คือ ตัวอักษรปั๊ม พยัญชนะภาษาไทย ก-ฮ +ตัวสระ ,พยัญชนะภาษาอังกฤษ A-Z  ,ตัวเลข 0-9 ,ตัวอีโมชั่นพื้นฐาน  รวมถึงน้ำหมึกแม่สี 5 กระปุก  และอุปกรณ์อื่นๆ ได้แก่ แผ่นรองปั๊ม พู่กัน แผ่นโค้ง ฟองน้ำพร้อมกล่องใส่ฟองน้ำ  ส่วนเสื้อยืดเปล่า ผ้าคอทตอล100% จะไม่ได้อยู่ในชุดอุปกรณ์ ผู้ลงทุนสามารถสั่งซื้อเพิ่มเติมกับบริษัทฯ  มีแบบคอกลม คอวี  ขนาดสำหรับผู้ใหญ่และสำหรับเด็ก รวมถึงสีเสื้อก็มีให้เลือกหลากหลาย ราคาสั่งซื้อจะเริ่มต้นที่ 50 บาทขึ้นไป

ส่วนเทคนิควิธีการปั๊มเสื้อเพื่อขายก็ง่ายมาก เพียงปั๊มอักษรลงบนเสื้อ ตามที่ลูกค้าสั่งก็สามารถปั๊ม 1 ตัวเสร็จได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที  โดยใช้น้ำหมึกของบริษัทฯ ซึ่งเป็นน้ำหมึกที่ได้ปรับสูตรเพื่อใช้สำหรับการปั๊มเสื้อโดยเฉพาะ  ซึ่งเทคนิคหรือวิธีการต่างๆ เหล่านี้ ทางบริษัทฯ ได้จัดทำเป็นวีดีโอคลิปสอนไว้เรียบร้อยแล้ว  ซึ่งเมื่อสั่งซื้ออุปกรณ์กับ “เสื้อปั๊มเก๋ๆ” ก็จะได้รับ username และ password  เข้าไปดูเทคนิคการปั๊มเสื้อและการใช้อุปกรณ์ต่างๆในเวปไซด์ www.handmade-t-shirt.com  เป็นการลดขั้นตอนการเปิดธุรกิจ ทำให้ผู้ลงทุนมีความสะดวกไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมาเรียนที่บริษัทฯ  แต่ถ้ามีท่านใดประสงค์จะมาเรียนที่บริษัท ก็สามารถนัดหมายวันเวลากับทีมงานได้”

 จุดเด่นแฮนด์เมด100% เปิดได้ทุกทำเล ไม่ง้อไฟฟ้า

หลากหลายคำถามที่ว่า ทำไมต้องเป็นธุรกิจเสื้อปั๊มเก๋ๆ  ธุรกิจนี้มีจุดดีจุดเด่นอย่างไร ทำแล้วจะสร้างได้จริงหรือ ทำเป็นอาชีพเสริมจะสร้างรายได้มากว่าอาชีพหลักได้จริงหรือ  ในจุดนี้คุณต่อได้อธิบายเพิ่มเติมว่า “ต่อใช้เวลา 5 ปีพิสูจน์ว่าธุรกิจนี้ตอบโจทย์ลูกค้าเราเอาปัญหาจากการทำบล็อกสกรีนที่ต้องทำหลายๆตัว  แต่ของเรา เป็นงานแฮนด์เมด 100% ตัวเดียวก็ทำได้ ต้นทุนไม่เพิ่ม  สามารถทำที่ไหนก็ได้ แม้ไม่มีไฟฟ้า เพราะอุปกรณ์ของเราไม่ใช้ไฟฟ้า สามารถปั๊มคำอะไรก็ได้ตัวเดียวในโลก สามารถเปิดขายตามตลาดนัดได้ ขายออนไลน์ก็ได้ สต๊อกเสื้อเปล่าๆ หยิบมาใช้อีกเมื่อไหร่ก็ได้ไม่ตกเทรนด์ น้ำหมึกเป็นหมึกพิเศษติดเสื้อตลอดไป ไม่หลุดไม่ลอกแน่นอน สามารถรีดทับได้ปกติ ซักเครื่องปกติได้ สามารถทำเป็นของขวัญของฝาก เสื้อวาระพิเศษ เสื้อแก๊งค์ เสื้อทีม ก็ได้

 

 

ที่สำคัญ เสื้อปั๊มเก๋ๆ มีอนุสิทธิบัตร ความคุ้มครองทางกฎหมายจากกรมทรัพย์สินทางปัญญา ไม่สามารถมีใครทำเลียนแบบได้ ลงทุนต่ำ กำไรสูง สามารถทำร่วมกับงานประจำได้ มีการแบ่งเขตการขายอย่างชัดเจน ทำให้ไม่เกิดการแย่งลูกค้ากัน  ไม่จำกัดคุณสมบัติของผู้ลงทุน จะเป็นคนกลุ่มไหนก็ได้ ที่อยากมีอาชีพเสริม อาจจะทำงานประจำอยู่แล้วต้องการหารายได้เพิ่มหลังเลิกงาน หรือร้านค้าต่างๆ อาทิ ร้านกิ๊ฟท์ช้อป ร้านเสริมสวย ร้านค้าปลีกต่างๆ ที่มีลูกค้าประจำอยู่แล้ว ก็สามารถซื้อธุรกิจนี้ไปเสริมเป็นบริการเพิ่มของร้านก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

ขั้นตอนการเปิดกิจการเสื้อปั๊มเก๋ๆ

สำหรับขั้นตอนการเปิดธุรกิจ “เสื้อปั๊มเก๋ๆ” ก็ง่ายมาก

1.เพียงโทรติดต่อเข้าไปที่ 088-400-4320 หรือ Line : @hmts

2.หรือคลิก www.handmade-t-shirt.com   หรือเฟตบุ๊คร้าน : www.facebook.com/handmadetshirt 

3.แจ้งความสนใจ และแจ้งพื้นที่ที่จะเปิด ซึ่งบริษัทก็จะเช็คก่อนว่า พื้นที่ที่จะเปิดนั้นสามารถเปิดได้หรือไม่

4.ก็จะแจ้งผลตอบรับกลับไป

5.จากนั้นก็ทำการโอนเงินค่าอุปกรณ์เข้ามาเพื่อรับ username & password  

6.เข้าไปกรอกข้อมูลในเวปไซด์ เพื่อใช้เป็นฐานข้อมูลในการส่งสินค้าต่างๆไปให้

7.ส่วนวิธีการสอนนั้นจะทำเป็นรูปแบบลิงค์วีดีโอ ให้เข้าไปศึกษาและเปิดทำตามและก็ขายได้ทันที คือภายใน 1 วันที่ได้รับของไป ถ้าจะขายก็สามารถขายได้เลย

ในเรื่องการตลาดหากต้องการปรึกษาเพิ่มเติมนั้นก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยผ่านระบบการแชทออนไลน์สอบถามกับทางทีมงานได้เป็นเรื่องๆไป”

มีแผนขายแฟรนไชส์

สำหรับแผนขยายธุรกิจ เสื้อปั๊มเก๋ๆ ในนี้60 คุณต่อกล่าวว่า “เรามีแผนที่จะขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ทั้งในประเทศ ครอบคลุมในทุกๆพื้นที่   รวมถึงการขยายแฟรนไชส์ไปต่างประเทศ่  ทั้งนี้ในด้านของการพัฒนาสินค้า ก็จะมีลวดลายอิโมจิออกมาใหม่ๆทุก 2 เดือน หรืออิโมจิที่ออกตามเทศกาลต่างๆ  เพื่อสร้างสีสันและความแตกต่างให้กับตัวสินค้าอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการสั่งทำอักษรพิเศษตามที่ลูกค้าต้องการก็สามารถทำให้ได้เช่นกัน

ส่วนคนที่จะทำธุรกิจนี้ให้ประสบความสำเร็จนั้น คุณต่อได้แนะนำว่า “ต้องขยันและอดทน มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ คือธุรกิจใช้เงินลงทุนไม่สูง ลงทุนหลักหมื่นในการเริ่มต้นซื้ออุปกรณ์กับมาซื้อเสื้อยืดเปล่ารวมแล้วจะประมาณ 2หมื่นต้นๆ  หากเราบริหารต้นทุนสินค้าต่อตัวได้ตามเป้าหมายที่บริษัทกำหนดไว้ให้แล้ว รายได้เสริมนี้อาจกลายเป็นรายได้หลักที่สร้างรายได้คืนกลับมาเกินความคาดหมายก็อาจจะเป็นได้