อยากเปิดร้านกาแฟ ต้อง กาแฟการ์เต็ล

บริษัท เดอะ กาแฟ การืเต็ล ธุรกิจนี้มีที่มา เริ่มตั้งแต่ พ.ศ. 2526 รุ่นคุณพ่อ คุณแม่ โดยคุณพ่อ ของ ร.ต.อ.ทวยเทพ เดวิท วิบุลศิลป์ ที่รับราชการ มักถูกหน่วยงานทางต้นสังกัด ส่งคุณพ่อไปสัมมนาที่ต่างประเทศ คือที่ฮาวายอยู่เสมอๆ พอวันเสาร์ – อาทิตย์ ในระหว่างที่สัมมนาท่านก้เที่ยวรอบเกาะฮาวายไปด้วย แล้วจะมีสวนกาแฟเป็นโฮมเตย์อยู่มาก คุณพ่อก็เลยคิดว่าสภาพดิน ฟ้า อากาศ ที่ฮาวายก็คล้ายกับประเทศไทย น่าจะปลูกกาแฟได้

ในตอนนั้น...ประเทศไทยยังไม่มีการปลูกกาแฟ และยังเป็นแค่พืชทดลองอยู่ จึงได้เริ่มต้นธุรกิจกาแฟหลังจากนั้นมา ซึ่งตอนนั้นองค์ความรู้เรื่องการปลูกกาแฟในประเทศไทยก็ยังไม่มี การปลูกกาแฟของเราจึงเริ่มจากการศึกษาตำราต่างประเทศ ลองผิดลองถูกด้วยตนเอง แล้วค่อยๆพัฒนามาเรื่อยๆจากงานอดิเรกก็กลายมาเป็นธุรกิจกาแฟ ซึ่งในช่วงแรกกาแฟการ์เต็ลก็จะส่งเมล็ดกาแฟที่ยังไม่ได้คั่วไปญี่ปุ่นจนกระทั่งวิกฤตเศรษฐกิจปี 40 ก็เริ่มคั่วจำหน่ายเองในประเทศ จนกระทั่ง พ.ศ.2546 จึงได้เริ่มก่อตั้งแฟรนไชส์กาแฟสวัสดี และพ.ศ.2551 ได้เริ่มแฟรนไชส์อีกแบรนด์หนึ่ง คือ คอฟฟี่เลิฟ

ธุรกิจกาแฟสดครบวงจร

บริษัท เดอะ กาแฟ การ์เต็ล...รูปแบบธุรกิจกาแฟครบวงจร เรียกว่าจากต้นสาย จนถึงปลายธารเลยก็ว่าได้ เริ่มตั้งแต่กระบวนการผลิตเมล็ดกาแฟ การปลูก คัดสรร แปรรูป การคั่ว จนถึงการจัดจำหน่ายในรูปแบบแฟรนไชส์และจัดจำหน่ายให้กับร้านกาแฟต่างๆ ประกอบกับการนำเข้าอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆภายในร้านกาแฟ เครื่องชงกาแฟคุณภาพดีจากยุโรป เครื่องบดกาแฟ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ และอื่นๆอีกมากมาย

รูปแบบธุรกิจ

กาแฟการ์เต็ลนั้นมีรูปแบบธุรกิจ 2 ลักษณะ ดังนี้

  1. ธุรกิจแฟรนไชส์  2 รูปแบบ คือ กาแฟสวัสดี และคอฟฟี่เลิฟ
  2. จำหน่ายสินค้า เช่น เมล็ดกาแฟคั่วสด  เครื่องชงกาแฟ และอุปกรณ์กาแฟนำเข้าจากต่างประเทศ

สินค้าและบริการ

กาแฟ การ์เต็ล เป็นธุรกิจครบวงจรที่มีสินค้าและบริการหลากหลาย ดังนี้

- จำหน่ายเมล็ดกาแฟคั่วสด ทั้งขายปลีกและส่ง

- เมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ที่เป็นที่นิยมกันในร้านกาแฟ อย่างอิตาเลี่ยนโซดา น้ำผลไม้ต่างๆ สมูทตี้ เครื่องดื่มชีวจิต

- จำหน่ายเครื่องชงกาแฟ และอุปกรณ์กาแฟนำเข้าจากต่างประเทศ การรับประกันหลังการขายที่เชื่อถือได้ พร้อมศูนย์บริการซ่อมบำรุง

- หลักสูตรอบรม การจัดการธุรกิจกาแฟ “ศาสตร์แห่งกาแฟ” วิชาการที่คนรักกาแฟที่จะเป็นเจ้าของธุรกิจกาแฟสดต้องรู้

- ดำเนินการด้านการตลาด Marketing และ CRM ให้กับแฟรนไชส์โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย 


งบประมาณในการลงทุนธุรกิจ

แฟรนไชส์ของกาแฟการ์เต็ลนั้นจะใช้เงินในการลงทุนเริ่มต้นตั้งแต่ 50,000 – 60,000 บาท ขึ้นไปจนถึง 800,000 – 900,000 บาท ซึ่งขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าของว่ามีความพร้อมจะเปิดในรูปแบบใด เช่น ลงคอร์สเรียนกาแฟ หรือซื้ออุปกรณ์ครบชุดเปิดในแบรนด์ของตัวเอง หรือซื้อแฟรนไชส์แบรนด์กาแฟสวัสดี – คอฟฟี่เลิฟ เป็นต้น

คุณสมบัติของผู้ที่จะทำธุรกิจกาแฟ

ต้องมีความรักในงาน หรือกิจการที่ทำ มีความแน่วแน่ จดจ่อ มุ่งมั่นในการทำให้ธุรกิจเกิดความสำเร็จ มีความพากพียร พยายาม มุ่งมั่นที่จะแก้ไขปัญหา และพร้อมที่จะพัฒนาเพื่อให้ธุรกิจของตนเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สิทธิประโยชน์ที่แฟรนไชส์ซีจะได้รับ

ความพิเศษจากกาแฟการ์เต็ลที่ผู้ลงทุนจะได้รับ คือ

  1. เป็นที่ปรึกษาในการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่การวิเคราะห์ทำเล การออกแบบและการจัดสร้างร้าน  การคำนวณต้นทุนการออกร้าน
  2. ทำโฆษณา ประชาสัมพันธ์ พร้อมกิจกรรมต่างๆให้กับร้านกาแฟแต่ละร้านอย่างเต็มที่
  3. การฝึกอบรม ทั้งเจ้าของกิจการ และพนักงานในด้านการชงกาแฟ และการบริหารจัดการธุรกิจ

จำนวนสาขาในปัจจุบัน

แฟรนไชส์คอฟฟี่เลิฟ มีสาขาในปัจจุบันทั้งหมดประมาณ 300 สาขา ซึ่งกระจายกันไปทั่วประเทศ


นโยบายการขยายธุรกิจ

เดอะ กาแฟ การ์เต็ล เราเน้นการขยายธุรกิจโดยการสร้างความมั่นคงให้แฟรนไชส์ร้านกาแฟ นโยบายการขยายธุรกิจไม่ได้เน้นแค่การเพิ่มจำนวนสาขาเท่านั้น แต่มีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มกำไรของแต่ละสาขาด้วย

พ.ต.ท.ทวยเทพ เดวิด วิบุลศิลป์ ได้กล่าวถึงธุรกิจกาแฟว่าปัจจุบันมีร้านกาแฟเกิดขึ้นมากมาย วิธีการทำให้กาแฟสามารถขายได้นั้น แบรนด์ก็เป็นส่วนหนึ่งแต่ไม่ใช่ทั้งหมด คนไทยมีแนวโน้มที่จะลองของใหม่ ถ้าเป็นแบรนด์ที่พอเป็นที่รู้จักบ้างแล้ว พอเปิดร้านเดี๋ยวก็จะมีลูกค้าเข้าไปใช้บริการ แต่ที่สำคัญคือเมื่อลูกค้าเข้าไปใช้บริการแล้วทำอย่างไรให้เขากลับมาใช้บริการอีก เปลี่ยนจากลูกค้าขาจรเป็นลูกค้าขาประจำ อันนี้คือหัวใจสำคัญ อย่างบางร้านเปิดได้ 2 อาทิตย์ หรือเดือนเศษๆ ลูกค้าเข้าไปดื่มแค่ครั้ง สองครั้ง ถ้ารสชาติของกาแฟจืด เขาก็คงจะไม่ได้เจอกันอีก แต่ถ้ากาแฟอร่อย หอม เครื่องชงได้คุณภาพ เมล็ดกาแฟดี ชงอย่างถูกต้อง มีรายการเครื่องดื่มให้ลูกค้าเลือกมากมาย เขาก็จะกลับเข้ามา แล้วการที่เรามีลูกค้าประจำหนึ่งคน เขาก็จะมีพรรคพวก มีเพื่อนฝูง ก็จะชักชวนกันเข้ามา และที่สำคัญอีกอย่างคือ เจ้าของร้านต้องมีความช่างสังเกต ช่างสร้างสรรค์ ช่างปรับปรุง เพิ่มเติมเมนูเครื่องดื่ม อาหารต่างๆ ร้านกาแฟไม่ใช่ร้านที่ทำแล้วปล่อยให้ลูกจ้างทำเองได้ ถ้าจะทำเจ้าของร้านต้องใส่ “ความรัก”และ“ความเอาใจ” ใส่ลงไปในกาแฟด้วย

 

 

 

ติดต่อสอบถาม

บริษัท เดอะ กาแฟ การ์เต็ล จำกัด

21-22 ถนนเทศบาลสงเคราะห์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร  กรุงเทพ 10900

โทรศัพท์ 0-2953-8957,0-2954-4850   แฟกซ์  0-2953-8130

www.THECOFFEECARTEL.CO.TH