NEOLUTION E-SPORT CYBER CAFÉ

แฟรนไชส์ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ ครบวงจร  สานฝันเจ้าของร้านอินเตอร์เน็ต

นีโอลูชั่น อีสปอร์ต เริ่มก่อตั้งในปี 2011  เป็นสโมสรกีฬา อิเล็กทรอนิกส์ หรือเรียกว่า “E-Sport” ซึ่งก่อตั้งโดย บริษัท นีโอลูชั่น เทคโนโลยี คอร์ปอเรชั่น จำกัด มีวัตถุประสงค์เพื่อ ผลักดันวงการกีฬา อิเล็กทรอนิกส์ ในประเทศไทย ให้มีความเป็นมืออาชีพ และสร้างวินัยในการเล่นเกมส์ให้ สังคมไทยยอมรับและมองการเล่นเกมส์ ให้เป็นไปในทางบวก โดย นีโอลูชั่น อีสปอร์ต เริ่มจดทะเบียนเป็นบริษัท เมื่อปี 2012 โดยใช้ชื่อว่า “บริษัท นีโอลูชั่น อีสปอร์ต จำกัด” (Neolution E-Sport Co.,ltd) และท่านที่อยากมีร้านอินเตอร์เน็ตเป็นของตัวเอง NEOLUTION E-SPORT CYBER Partner ซึ่งเป็นโครงการ เพื่อสนับสนุนให้ร้านอินเตอร์เน็ตทั่วประเทศไทยให้ยกระดับให้เป็นมาตรฐาน

คอนเซ็ปท์และจุดเด่นธุรกิจ

นีโอลูชั่น อี สปอร์ต เป็นร้านบริการอินเตอร์เน็ตครบวงจร และเป็นจุดศูนย์รวมของคอมมูนิตี้ ด้านการแข่งขันเกมส์   ไม่เพียงแค่ทำเป็นร้านอินเตอร์เน็ตที่เปิดร้านให้ เด็กมาเล่นเกมส์อย่างเดียว   ที่ร้านนี้จะเป็นเสมือนจุดรวมพลของคนที่เล่นเกมส์และแข่งขันเกมส์   รวมถึงจะเป็นสถานที่แลกเปลี่ยนความรู้  

ด้านจุดเด่นของร้านที่ต่างจากร้านอินเตอร์เน็ตทั่วไป   คุณธรรมมะ บุญมานันท์ ผู้บริหารร้านกล่าวให้ข้อมูลว่า  “เราเน้นเรื่องการจัดการด้านราคา ที่จะสูงกว่าร้านอินเตอร์เน็ตปกติ ทั้งนี้ก็เพื่อการคัดกรองลูกค้า ที่จะได้ลูกค้าระดับที่ดี  เราดึงดูดลูกค้าด้วยการใช้อุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ที่ดีกว่าร้านทั่วไป    เช่น คีย์บอร์ดแมคคานีเคิล  หรืออุปกรณ์ไฮเอทอื่นๆ เช่น เม้าท์กระสุน ที่ลูกค้าที่มาเล่นแล้วส่วนใหญ่จะติด  และที่สำคัญที่ร้านจะ มีการจัดกิจกรรมต่อเนื่อง  เพื่อที่จะดึงให้คนเข้าไปที่ร้านอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ก็จะมีเรื่องชองการจัดสะสมแต้ม เรื่องของความสะอาด    เราเป็นศูนย์ข่าวสารในการแข่งขัน เป็นสถานที่ซ้อมแข่งเกมส์ รวมถึงเป็นเวทีในการจัดแข่งได้อีกด้วย  โดยบริษัทแม่ จะทำหน้าที่ในการประสานงานสรรหากิจกรรมร่วมกับผู้จัดเกมส์แข่งชัน และสรรหาคนไปแข่งเกมส์ ในเวทีต่างๆ    ซึ่งในขณะยังคงมีอย่างต่อเนื่องและเพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆ  

ทั้งนี้ในการเปิดสาขาแฟรนไชส์  เจ้าของสาขาแฟรนไชส์ก็จะได้รับประโยชน์ในกับกิจกรรม ด้วยเช่นกัน นั่นก็คือ เมื่อที่ร้านแฟรนไชส์เป็นจุดศูนย์รวมของกิจกรรมการแช่งขัน ทางร้านก็จะมีรายได้ส่วนหนึ่งกับการจัดแข่งขัน เป็นค่าสนับสนุนการแข่งจากผู้จัดแข่งและค่าขั่วโมงการซื้อการแข่งขันจากผู้มาร่วมแช่งเกมส์ร้าน นับเป็นช่องทางการทำรายได้ให้กับเจ้าของสาขาอีกทางหนึ่ง

เป้าหมายการขยายสาขา

NEOLUTION E-SPORT CYBER CAFÉ ตั้งเป้าเปิดสาขาแฟรนไชส์ ครบ 200 แห่ง ภายใน 2 ปี     ทั้งนี้การเปิดสาขาในปัจจุบัน มีเปิดบริการแล้ว   35-40 สาขา แบ่งเป็น บริษัทแม่เปิดเอง 4  สาขา  (และจะเปิดอีก  5 สาขา ภายสิ้นปี 57)   และอีก 35 สาขาเป็นของพาร์ทเนอร์ที่ร่วมลงทุน แต่ยังไม่ได้เข้าระบบแฟรนไชส์และจะปรับเป็นแฟรนไชส์เมื่อครบมสัญญา ภายในประมาณปี 58  

 

รูปแบบร้านและงบประมาณการลงทุน

รูปแบบร้านเปิดเป็นร้านขนาด 2 คูหาขึ้นไป

ด้วยงบลงทุนทั้งหมดประมาณ  1.5 ล้าน  จ่ายเป็น

ค่ามัดจำอุปกรณ์ชุดคอมพิวเตอร์ จำนวน  40 เครื่อง   (เป็นระบบเทิร์นคีย์)

สำหรับข้อดีของการเทิรน์คีย์ ก็คือการได้รับบริการจากบริษัทแม่ ด้านการดูแลจัดการเรื่องคอมพิวเตอร์ ที่ปกติจะเสื่อมสภาพหรือต้องบำรุงรักษา หากเป็นการซื้อขาด อาจทำให้ผู้ลงทุน  ต้องขายเครื่องราคาตก  บริษัทแม่ฯได้จัดระบบการเปลี่ยนเครื่อง  หากเครื่องเสีย ส่งซ่อม เครื่องพังส่งคืน      ผู้ลงทุนไม่ต้องกังวล สิ่งที่เจ้าของร้านจะทำคือ ดูแลร้านให้ได้มาตรฐานตามที่บริษัทแม่กำหนด

 ค่าแฟรนไชส์ฟี 2-4 แสนบาท   (ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ ข้อมูลติดต่อบริษัทแม่)  จ่ายเป็นค่าการโปรโมตร้าน การอบรมพนักงาน เรื่องการดูแลร้าน ที่จะทำเป็นมาตรฐานเดียวกัน 

ค่าธรรมเนียมรายเดือน   5 เปอร์เซนต์  เป็นค่าบริหารจัดการ  มีค่าดูแลระบบ ที่จะมีช่างดูแลระบบจ่ายเป็นรายปี มีปัญหาเรื่องเครื่อง  ค่าเซอร์วิสช่างดูแลรักษาเครื่อง  ประมาณปีละ 9,000 บาท

คุณสมบัติคนลงทุน   มีดังนี้

1. นักลงทุน  คนที่สนใจทำแฟรนไชส์ ต้องการเปิดธุรกิจที่ใช้ระบบในการจัดการ เป็นหลัก 

2. คนที่สนใจเปิดร้านอินเตอร์เน็ตเป็นของตัวเอง 

3. คนที่ทำไม่ต้องรู้เรื่องอินเตอร์เน็ต สามารถจัดหาผู้ที่ดูแลร้านที่มีความรู้ด้านเทคโนโลยี และต้องรู้ปัญหานี้  เพื่อที่จะสามารถบอกปํญหาไ การต่างๆที่อาจะเกิดขึ้นระหว่างที่ร้านเปิดบริการ เพื่อบริษัทแม่ จะได้ให้คำปรึกษาหรือส่งช่างดูแลได้อย่างถูกวิธี

ขั้นตอนการเปิดร้าน   

  1. มีที่มานำเสนอต่องบริษัทแม่  หลังจากนั้นทางบริษัทแม่ จะมีการ่ส่งทีมไปสำรวจ เช่น รอบสถานที่มีอะไร  สถานที่จอดรถ ความสะดวกในการเดินทางมาที่ร้าน  
  2. สัมภาษณ์ทัศนคติและนโยบายผู้จะลงทุน 
  3. เซ็นสัญญา  ดำเนินการด้านการออกแบบร้าน ติดตั้งเครื่องและอุปกรณ์ในร้าน        การอบรมผู้จัดการร้านหรือคนดูแลร้าน  

สิทธิประโยชน์แฟรนไชส์

-  สามารถจัดหาทำเลให้กับผู้ร่วมลงทุนในการทำธุรกิจ

-  ดำเนินการเรื่องขอใบอนุญาตในการเปิดธุรกิจ จากกระทรวงวัฒนธรรม (กรุงเทพและปริมณฑล)

-  บริการข้อมูลข่าวสาร ให้คำปรึกษาแนะนำธุรกิจร้านอินเตอร์เน็ต พร้อมบริการดูแลหลังการขาย

-  ศูนย์ครบสินค้าผ่านตัวแทน NEOLUTION E-SPORT ทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย

-  มีการจัดการอบรมพนักงานก่อนเข้าทำงานจริง พร้อมคู่มือกาดูแลร้าน

-  ไอแทมพิเศษ สิทธิเฉพาะ NEOLUTION E-SPORT CYBER CAFÉ’ (ตรงจากค่ายเกมส์)

-   การประชาสัมพันธ์ผ่าน โฆษณา ผ่านสื่อต่างๆ

-   มีการจัดทัวร์นาเม้นท์ และการจัดการแข่งขันต่างๆ จากทางบริษัท อย่างสม่ำเสมอ เพื่อหานักกีฬา E-SPORT สู่สากล

-   การจัดกิจกรรม รวมถึงการแข่งขันในวันเปิดร้าน (Steam สด ผ่าน Neosolution TV)

-   Lucky Draw จาก Hard Ware Partner  สำหรับสมาชิกในร้าน มูลค่า 50,000 บาท ทุกQuarter (ร่วมกันในเครือ Neolution E-sport  Cyber Partner)

-   Event  ปาร์ตี้จากค่ายเกมส์

-   ขายสินค้าพรีเมี่ยม Gaming Gear , Computer part พร้อมเป็นจุด Drop Point ของ Neolution E-Sport  Store

-    บัตรแมมเบอร์การ์ด นีโอ สามารถซื้อของและ ลด % ที่ร้านพาร์ทเนอร์เราทุกสาขาทั่วประเทศ

-    พีอาร์ร้านในครั้งแรกในการเปิดร้านเต็มรูปแบบ

-    โปรโมชั่นทดลองใช้ Hybrid Internet (Solution ใหม่ล่าสุดสำหร้บร้านอินเตอร์เน็ต) ในราคาพิเศษ + Hotline สำหรับ Neolution E-sport  Cyber Partner

-   ได้รับสิทธิเปิดสมาชิกกับทางค่ายเกมในราคา 50% และบางค่ายฟรี ในนาม นีโอ

-   อุปกรณ์ตกแต่งร้าน และสื่อส่งเสริมการขายต่างๆ แบบพิเศษจากเกมบริษัท Neolution E-sport   และค่ายเกมส์ต่างๆ

โอกาสทางธุรกิจเปิดร้านอินเตอร์เน็ต

         ปัจจุบัน ที่เปิดแฟรไชส์บางประเภทอาจจะต้องมีสต็อกสินค้า  แต่การเปิดร้านอินเตอร์เน็ตนั้น ตัดปัญหาเรื่องการสต็อกสินค้า  มีเครื่องคอมพิวเตอร์คเพียงอย่างเดียว    ค่าบริการ 10 - 15 บาท  ร้านเปิด 24 ชั่วโมง   คนที่ดูแลร้านเป็นเพียงผู้ทำหน้าที่ ขายคูปอง    ดูแลความสะอาด เก็บโต๊ะ เก็บขยะ ตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ จะมีการควบคุมด้วยระบบที่จะต้องล็อคอินเข้าไปจากการที่ลูกค้าซื้อไอดี  ทำให้มีระบบที่ตรวจสอบได้ ป้องการทุจริต รั่วไหลได้

  เป็นเรื่องดีที่ประเทศไทยเรา ร้านอินเตอร์เน็ตกำลังจะมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนจากร้านเน็ตสีดำ กลายเป็นศูนย์รวมคอมมูนิตี้ ศูนย์รวมการแข่งขัน สนามแข่งขันเกมส์ อย่างประเทศจีน เป็นที่พักผ่อนของคนมีฐานะไปแล้ว  หรือที่ประเทศเกาหลี ร้านเน็ตเป็นอีสปอร์ตสเตเดี้ยม  และในไทย  กำลังจะมีอนาคตเหมือนเกาหลี คือเป็นสนามแช่ง อยากให้เห็นเด็กในเมืองไทยมีความสามารถในการเล่นเกมส์ ถ้ามีการสนับสนุนที่ดี  คนไทยไประดับโลกเยอะมาก ในระดับอินเตอร์เขายอมรับว่าคนไทยในระดับเกมเมอร์ไปสู่ระดับโลกได้  แต่คนไทยบางคนไม่ชอบ มองว่าเป็นเด็กติดเกมส์ แต่หารู้ว่าเขาสามารถทำเงินเข้าประเทศเป็นระดับล้านต่อปีทีเดียว   ที่สำคัญในด้านการลงทุนก็มีจุดดีที่น่าสนใจเรื่องการสต็อกของ หรือเรื่องการเข้ามาเป็นแฟรนไชส์  ลดปัญหาเรื่องการขายของคืน เพราะทุกอย่างเป็นเงินมัดจำ เมื่อหมดสัญญาก็เอาเครื่องคืนบริษัทแม่จัดการต่อได้  ซึ่งบริษัทแม่ก็มีการคืนเงินมัดจำใ

 บริษัท นีโอลูชั่น เทคโนโลยี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (Neolution Technology Corporation Co.,LTd ที่อยู่ 44 ซอยเอกชัย 63 ถนนเอกชัย แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพ ประเทศไทย 10150

Tel: 02-898-2875

Fax: 02-898-2858