บิวตี้เพล็กซ์คลีนิก Awaken spirit of Beauty

ร่วมเป็นเจ้าของธุรกิจคลินิกเวชกรรมความงามคืนทุนไวกำไรงาม

จากประสบการณ์ในการบริหารงานคลินิกความงามมากว่า 13 ปีของคุณนิตยาพลจันทึกผู้ที่มีใจรักในเรื่องงานบริการและใจรักในธุรกิจความงามจึงได้ผันตัวเองมาเป็นเจ้าของกิจการคลินิกความงามเต็มตัวเมื่อปี 2559 โดยเปิดศูนย์ความงามครบวงจรสาขาแรกที่จังหวัดระยองในชื่อร้านว่า “บิวตี้เพล็กซ์คลินิก” หลังจากธุรกิจได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าอย่างต่อเนื่องต่อมาจึงได้ขยายธุรกิจเปิดสาขาเพิ่มที่เดอะมอลล์นครราชสีมาเซ็นทรัลบางนา ,และขายสิทธิ์แฟรนไชส์ในสาขาวิลเลจมาร์เก็ตหัวหิน ซึ่งในปี2561 นี้จึงได้ประกาศนโยบายขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์พร้อมเปิดโอกาสให้ทุกคนร่วมเป็นเจ้าของธุรกิจความงามทั่วประเทศ

ทำเพราะใจรัก

คุณนิตยาพลจันทึกหรือคุณเฟิร์นกรรมการผู้จัดการ บริษัทบิวตี้เพล็กซ์คลินิกผู้ก่อตั้งกิจการบิวตี้เพล็กซ์คลินิก คลินิกเวชกรรมความงามเปิดเผยถึงที่มาของการเริ่มต้นธุรกิจนี้ว่า “เฟิรนทำธุรกิจด้านนี้อยู่แล้วมาประมาณ 12 ปีโดยเริ่มจากการเป็นพนักงานและเป็นผู้จัดการสาขาในแบรนด์ดังหลายๆแบรนด์ และได้สะสมประสบการณ์ และมีโอกาสรู้จักกับคุณหมอหลายท่าน ทำให้พบว่าจริงๆแล้วไม่ใช่คุณหมอก็สามารถเปิดคลินิกได้ เพื่อค้นพบว่างานด้านบริการและงานบริหารสาขาก็เป็นสิ่งที่เราถนัดอยู่แล้ว   ทำให้ถึงจุดที่ว่าต้องผันตัวเองมาเปิดธุรกิจทางด้านนี้เพราะเป็นสิ่งที่เราชำนาญและเป็นสิ่งที่เรารักโดยเปิดสาขาแรกที่แหลมทองจ.ระยองเมื่อ 4 ปีที่แล้วจากนั้นก็มีการขยายสาขาเพิ่มขึ้นโดยสาขาต่อมาสาขาสองเปิดที่เดอะมอลล์โคราชและเซ็นทรัลบางนาล่าสุดกลางปี61 เปิดสาขาแฟรนไชส์ที่มาร์เก็ตวิลเลจหัวหินเป็นลูกค้าที่มารับบริการและสนใจซึ่งในจุดนี้เป็นเหตุที่ทำให้เฟิรนเริ่มศึกษาเรื่องแฟรนไชส์อย่างจริงจังซึ่งปัจจุบันกิจการเราสนใจที่จะให้สิทธิ์แฟรนไชส์ที่สนใจจะเปิดในต่างจังหวัดและเปิดในเมืองที่มีเศรษฐกิจที่ค่อนข้างดีค่ะ”

 

บริการที่โดดเด่นในคลินิกบิวตี้เพล็กซ์คลินิก

บิวตี้เพล็กซ์คลินิกถือเป็นปรากฎการณ์ใหม่ของวงการความงามมีบริการตั้งแต่การดูแลสัดส่วนลดน้ำหนักกระชับรูปร่างดูแลผิวหน้าหัตถการโดยคุณหมอคุณเฟิร์นอธิบายเพิ่มเติมว่า “คอนเซ็ปท์หลักๆที่นี่เป็นคลินิกเวชกรรมที่ดูแลด้านความงามแบบครบวงจรไม่ว่าจะเป็นทั้งผิวหน้าและรูปร่างโดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่คอยดูแลทั้งส่วนของผิวหน้าและรูปร่างให้สำหรับลูกค้าทุกท่าน   มีคุณหมอที่ทำในส่วนหัตถการที่มีประสบการณ์ไม่ต่ำกว่า 5-6 ปี ภายใต้นโยบายด้านบริการยึดหลักจริงใจกับลูกค้า   ดูแลลูกค้าเหมือนคนในครอบครัวจนได้รับการไว้วางใจ จากลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง

โปรแกรมหลักๆของเราที่ค่อนข้างแตกต่างจากที่อื่น

อันแรกคือ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากเกาหลีเป็นเทคนิคการทำตา 2 ชั้น เรียกโปรแกรมว่าเจนบารบี้อาย   เป็นการแก้ปัญหาลูกค้าที่มีปัญหาหนังตาตกหนังตาไม่เท่ากันชั้นตาไม่เท่ากันหรือมีชั้นตาที่ค่อนข้างลึกเกินไปหรือตาไม่ชัดเรามีบริการส่วนการทำเลเซอร์ที่ลูกค้าไม่ต้องพักฟื้นไม่เจ็บหลังทำเดินช้อปปิ้งในห้างได้เลยโปรแกรมที่ในคลินิกลูกค้าค่อนข้างยอมรับ  

ส่วนอีกโปรแกรมอื่นๆคือโปรแกรมดูแลรูปร่างกระชับสัดส่วน เราเรียกว่าเครื่องเฟตคลีนเรอร์เป็นโปรแกรมพิฆาตไขมันหลักการคือเป็นเครื่องที่สลายและกระชับสัดส่วนไปในเวลาเดียวกันสำหรับลูกค้าที่มีปัญหาหลังคลอดบุตรไม่ว่าจะเป็นผิวขยายผิวเปลือกส้มสามารถเข้ามารับบริการจะเห็นผลครั้งแรกในการทำผู้ไม่มีเวลาอาจจะงานยุ่งก็ปลีกเวลามาอาทิตย์ละครั้งก็มาได้เช่นเดียวกันค่ะ

และอีกโปรแกรมคือโปรแกรมกำจัดขน เป็นโปรแกรมยอดฮิตเช่นกันเรานำเข้าเครื่องกำจัดขนที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด   ชื่อว่าเครื่องซูปลาน่าไดโอด ปกติการกำจัดขนเราจะใช้การโกนการถอนการแวกปัญหาตามมาก็จะมีเรื่องขนคุดตุ่มหนังไก่หรือเส้นขนที่มันใหญ่ขึ้นแต่เครื่องกำจัดขนตัวนี้เป็นเทคโนโลยีที่ยิงพลังงานลงไปที่เซลล์รากขนทำให้เซลลรากขนค่อยๆตายทำให้ขนที่ขึ่นใหม่จะค่อยๆบางลงเรื่อยๆจนหมดไปปัญหาเรื่องขนคุดหรือตุ่มหนังไก่ก็ช่วยได้ส่วนหนึ่งโปรแกรมนี้ก็เป็นที่นิยมของลูกค้าเช่นเดียวกัน

โอกาสลงทุนแฟรนไชส์กับบิวตี้เพล็กซ์คลีนิก

คุณนิตยากล่าวถึงการเติบโตของธุรกิจและโอกาสการร่วมลงทุนว่า “เราใช้เวลาเติบโต 4 ปี ซึ่งลูกค้าให้การตอบรับไปในทิศทางที่ดีอย่างต่อเนื่องเรามีกลุ่มลูกค้ามีทุกเพศทุกวัย วัดได้จากสาขาของบริษัทจะมีอยู่ทั้งหมด 3 ที่ระยองนครราชสีมากรุงเทพ ส่วนแฟรนไชส์ก็ที่มาร์เก็ตวิลเลจหัวหิน              

ด้านการบริหารร้านสาขาเรามีการจัดคอนเฟอเร้นทคอลล์ประชุมกับสาขาของบริษัทเองแล้วก็สาขาของแฟรนไชส์และมีการเดินทางไปเยี่ยมทางแฟรนไชซี่ด้วยเดือนหนึ่ง 2 ครั้งและทุกสิ้นเดือนก็จะมีการประชุมร่วมกันเพื่อสรุปยอดขายหรือปัญหาต่างๆหรือแนวทางการทำงานร่วมกันคือทุกเดือนก็จะมีประชุมกันที่สำนักงานใหญ่ค่ะ

ซึ่งขณะนี้ตอนนี้ทางคลินิกบิวตี้เพล็กซ์เราเปิดขายแฟรนไชส์ให้สำหรับคุณลูกค้าที่สนใจหรือนักลงทุนที่สนใจในธุรกิจความงามเราพร้อมที่จะเป็นที่ปรึกษาถ่ายทอดส่วนวิชาการความรู้ต่างๆให้กับแฟรนไชส์ที่สนใจทำธุรกิจคลินิกค่ะ ปัจจุบันถ้าเราสนใจจริงๆก็ต้องเป็นคุณหมอก็เปิดคลินิกเวชกรรมได้ส่วนทำเลก็สามารถเปิดได้หมดนะคะไม่ว่าจะเป็นในห้างขนาดใหญ่ เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ด้านนอก ซึ่งทางบริษัทเราจะมีแผนกไปดูเรื่องของทำเลและวิเคราะห์ตลาดให้

เรื่องเงินลงทุน

ถ้าเป็นในห้างขนาดใหญ่เช่นเซ็นทรัลหรือเดอะมอลล์จะอยู่ที่ประมาณ 5 ล้านบาทหรือด้านนอกหรือในคอมมูนิตี้มอลล์จะอยู่ประมาณ 2.5 - 3 ล้าน

                เงื่อนไขการลงทุนจะมีจ่ายเป็น

                ค่าแฟรนไชส์ฟี 700,000 บาท

                รอยัลตี้ฟี 5%

                มาร์เก็ตติ้งฟี 5%  

เป็นการเก็บเพื่อเป็นค่าการตลาดนำไปในส่วนของการไดร์ฟลูกค้าการโฆษณาทำสื่อโซเซียลแฟนเพจเฟตบุ๊คอินสตาแกรมเพื่อจะทำให้มีทราฟฟิกในร้านและมีลูกค้าเข้าสาขา

ฝากถึงแฟรนไชส์ซีหรือนักลงทุนที่สนใจจะลงทุนเกี่ยวกับธุรกิจความงามเพราะปัจจุบันธุรกิจความงามเป็นตลาดที่ค่อนข้างใหญ่มีจุดแข็งเรื่องการเติบโตทางบริษัทบิวตี้เพล็กซ์คลินิกเราเปิดโอกาสให้สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนมาทำธุรกิจร่วมกันในรูปแบบของแฟรนไชส์

สำหรับแฟรนไชส์ที่สนใจซื้อแฟรนไชส์ของคลินิกส่วนใหญ่อย่างแรกที่เราต้องการคือตัวแฟรนไชส์ซีมีใจรักเรื่องความสวยความงาม มีใจรักเรื่องของงานบริการอีกส่วนคือเราจะให้แฟรนไชส์ซีเขียนแผนการตลาดหรือแผนการทำงานออกมาเพื่อดูว่าสอดคล้องกับทางบริษัทหรือไม่และสามารถทำธุรกิจร่วมกันได้มั้ยแนวความคิดของแฟรนไชส์ซีเป็นอย่างไรเป็นนี่ก็คือส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกแฟรนไชส์ของบริษัทด้วยค่ะ

                ท่านไหนสนใจติดต่อมาได้ที่

                เบอร์ฮอตไลน์ 094 759 7111 หรือที่

                www.beautiplexclinic.com