“เชสเตอร์” ฟาสต์ฟู้ดระดับสากลของคนไทย

รุกขยายธุรกิจแฟรนไชส์ทั้งไทยและต่างประเทศ

เชสเตอร์ฟาสต์ฟู้ดระดับสากลของคนไทยรายแรกถือกำเนิดขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2531 หรือกว่า 30ปีมาแล้วโดยกลุ่มบริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์หนึ่งในผู้นำธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตรครบวงจรของไทยและแต่งตั้งให้บริษัทเชสเตอร์ฟู้ดจำกัดเป็นผู้บริหารธุรกิจและพัฒนาจัดการธุรกิจร้านอาหารเชสเตอร์  ภายใต้ปรัชญาการทำงานที่ยึดมั่นต่อการสร้างสรรค์คุณภาพด้วยหัวใจการบริการอันลึกซึ้ง

และเพื่อมอบคุณค่าและความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าทุกคนอย่างสม่ำเสมอเชสเตอร์จึงได้ก่อตั้ง Restaurant Support     Center(RSC) ให้เป็นศูนย์กลางแห่งคุณภาพและมาตรฐานของร้านเชสเตอร์ทั่วประเทศโดยบทบาทของ RSC แห่งนี้ประกอบด้วยศูนย์ค้นคว้าวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ระดับสากลพร้อมด้วยอุปกรณ์ทันสมัยและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านเพื่อตรวจสอบและยกระดับมาตรฐานของคุณภาพรวมถึงคิดค้นสูตรอาหารใหม่ๆอย่างต่อเนื่องรวมถึงเป็นศูนย์ฝึกอบรมที่ให้ความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติแก่พนักงานทุกระดับในร้านตั้งแต่การจัดเตรียมสินค้าการให้บริการตลอดจนการบริหารดูแลร้านในทุกๆด้าน   

นอกจากนี้ยังมีทีมงานที่มากด้วยประสบการณ์ในธุรกิจร้านอาหารคอยให้คำปรึกษาแนะนำกับผู้ซื้อแฟรนไชส์ที่จะมั่นใจได้ว่าจะสามารถสร้างความสำเร็จสูงสุดให้กับธุรกิจได้

สินค้าและบริการหลากหลาย

เชสเตอร์มีสินค้าและบริการที่หลากหลายตอบสนองกับ  ผู้บริโภคทุกเพศทุกวัยพร้อมการบริการที่ร้านและบริการจัดส่งถึงที่แบบเดลี่เวอรี่โทร 1145 โดยมีการจัดกลุ่มของเมนูดังนี้

                เมนูไก่

                เมนูข้าว

                เมนูอินเตอร์

                เมนูเบอร์เกอร์

                เมนูทานเล่น

                เครื่องดื่ม

เชสเตอร์จับทุกกลุ่มเป้าหมาย

ในปัจจุบันกลุ่มลูกค้าเป้าหมายก็คือกลุ่มคนทุกเพศทุกวัยตั้งแต่กลุ่มวัยรุ่นวัยทำงานและกลุ่มครอบครัวที่ชื่นชอบอาหารรสชาติเยี่ยมและมีคุณค่าสูงอย่างไรก็ตามสัดส่วนของแต่ละกลุ่มลูกค้าก็จะขึ้นอยู่กับทำเลและพื้นที่ด้วย   ด้านการตลาดเชสเตอร์ได้จัดทำแผนการตลาดและส่งเสริมการขายประจำปีอย่างต่อเนื่องผ่านการลงสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์รูปแบบต่างๆ  และสำหรับผู้ซื้อแฟรนไชส์ที่ต้องการทำกิจกรรมการตลาดเฉพาะสาขา ( Local Store Marketing )  ก็จะมี ทีมงานคอยให้คำปรึกษาเพื่อวางแผนการตลาดระดับท้องถิ่นให้เหมาะสมกับพื้นที่นั้นๆ

จำนวนสาขา

                ปัจจุบันเชสเตอร์มีสาขาทั้งหมด 205 สาขาแบ่งเป็น

                สาขาของบริษัท 73 สาขาและสาขาแฟรนไชส์ 132 สาขา

นโยบายการขยายธุรกิจ

เชสเตอร์มีการขยายแบบต่อเนื่องตั้งเป้าเปิดสาขาต่อปีประมาณ 20สาขาต่อปี โดยหลักๆจะเน้นลูกค้าแฟรนไชส์ที่มีความสนใจในการลงทุนมาร่วมเป็นเจ้าของธุรกิจกับเชสเตอร์ที่ต้องการขยายธุรกิจไปพร้อมๆกันปัจจุบันเชสเตอร์มีนโยบายขยายสาขาแฟรนไชส์ในต่างประเทศโดยเบื้องต้นเน้นขยายในกลุ่ม AEC เป็นหลักอาทิประเทศลาว กัมพูชา เวียดนามอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เป็นต้น โดยในปี 2561 มีเป้าหมายเปิดที่ลาวเป็นสาขาแรกและคาดว่าภายใน 3-4 ปีจะได้สาขาเปิดที่ประเทศลาวได้ประมาณ 5 สาขา

รูปแบบการลงทุน               

เชสเตอร์มีการลงทุนรูปแบบเดียวคือ Restaurant   ขนาดของพื้นที่ประมาณ 120-150 ตารางเมตร. ยกเว้นเปิดในศูนย์การค้าขนาดใหญ่สามารถขยายพื้นที่ได้ถึง 200 ตารางเมตร               

                ใช้งบลงทุนเริ่มต้นประมาณ 5-6 ล้านบาท

รายการ การลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ร้านเชสเตอร์

รูปแบบร้านสาขา  Restaurant   ขนาดพื้นที่*(ตารางเมตร)120 - 150               

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า* (ก่อนVat) 700,000          

ค่ารอยัลตี้*         4%ของยอดขาย  

ค่าการตลาดส่วนกลาง*  3%ของยอดขาย

หลักเกณฑ์เบื้องต้นในการเลือกสรรแฟรนไชส์ซี่

                1. เป็นนิติบุคคลที่มีความพร้อมในการลงทุน

                2. ไม่เคยมีประวัติเสื่อมเสีย

                3. มีงบประมาณในการลงทุน และมีเงินทุนหมุนเวียนเพียงพอ พร้อมศักยภาพในการขยายสาขาในอนาคต

                4. มีความมุ่งมั่นและตั้งใจตลอดจนเอาใจใส่ในการบริหารสาขาอย่างเพียงพอ

                5. เป็นเจ้าของหรือสิทธิการเช่าทำเลที่ตั้ง ที่มีศักยภาพในการดำเนินกิจการ “ร้านเชสเตอร์”

สิทธิและประโยชน์ที่แฟรนไชส์ซีจะได้รับ

                1. แบรนด์เชสเตอร์

แบรนด์ที่มีชื่อเสียงหนึ่งในความภูมิใจที่คุณจะได้รับในการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์และเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเชสเตอร์ที่เป็นที่ชื่นชอบและครองใจลูกค้าทั่วประเทศมานานกว่า 30 ปีการยอมรับจากลูกค้าด้วยรสชาติหลากหลายที่ถูกปากคนไทยความประทับใจในคุณภาพและบริการทำให้เชสเตอร์ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าอย่างล้นหลาม

                2. ความภูมิใจ ในการการร่วมธุรกิจกับบริษัทที่มั่นคง

ที่มีความเชี่ยวชาญ ในการคิดค้นสร้างสรรค์ ผู้ซื้อแฟรนไชส์จะได้เรียนรู้ถึงประสบการณ์ในการทำธุรกิจ ซึ่งรวมไปถึงการวิจัยทางการตลาดการพัฒนาสินค้า และแนวทางธุรกิจใหม่ๆของบริษัทพร้อมทั้งการสนับสนุนจากกลุ่มเครือเจริญโภคภัณฑ์ ทั้งด้านวัตถุดิบเทคโนโลยี ตลอดจนความรู้ความชำนาญในการดำเนินธุรกิจด้วยประสบการณ์อันยาวนาน ในธุรกิจอาหาร

                3. ความเชื่อมั่นในความสำเร็จ

คุณจะมั่นใจในระบบการจัดการดำเนินกิจการอย่างไม่โดดเดี่ยว เพราะเราให้ความช่วยเหลือด้านคำปรึกษาที่เกี่ยวกับการบริหารจัดการร้าน ตั้งแต่เริ่มแรก พร้อมทั้งการตรวจเยี่ยมที่ร้าน และโปรแกรมรับรองด้านคุณภาพ การสนับสนุนดูแลการดำเนินธุรกิจ

                4. การฝึกอบรม

                คุณจะได้เรียนรู้วิธีการดำเนินธุรกิจในโปรแกรมการฝึกอบรมเกี่ยวกับการปฏิบัติในร้านต่างๆซึ่งรวมถึงการจัดการร้านการใช้เครื่องมือและการตลาดซึ่งจะทำให้คุณสามารถบริหารร้านเชสเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

                5.การเลือกทำเล

ทีมผู้เชี่ยวชาญของบริษัทฯสามารถให้คำปรึกษาในการเลือกทำเลที่ตั้งของร้าน  การเจรจาสัญญาเช่า  และการช่วยเหลือในการจัดหาผู้รับเหมาก่อสร้าง  และจำหน่ายอุปกรณ์ที่ได้คุณภาพ

                6. การตลาด

ผู้ซื้อแฟรนไชส์จะได้รับการสนับสนุนด้านการตลาดและการส่งเสริมการขายที่มีประสิทธิภาพด้วยสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์รูปแบบต่างๆรวมไปถึงการให้คำปรึกษาเพื่อส่งเสริมการตลาดของร้านในแต่ละทำเล

สำหรับปัจจัยในการทำธุรกิจแฟรนไชส์ให้ประสบความสำเร็จในฐานะที่เชสเตอร์นั้นเป็นแฟรนไชส์รายหนึ่งในตลาดที่ใช้เวลาสะสมประสบการณ์มากว่า 20 ปีกว่าจะผ่านมาถึงนี้ได้ได้ฝากข้อเสนอแนะแก่ธุรกิจแฟรนไชส์ว่า “ปัจจัยหลักๆคือแฟรนไชซอร์มีหน้าที่จะทำให้อย่างไรให้ลูกค้าแฟรนไชส์ประสบความสำเร็จและมีกำไรซึ่งก็จะทำให้ผู้ลงทุนมีความสนใจที่จะขยายกับแฟรนไชซอร์อย่างต่อเนื่องที่สำคัญแฟรนไชซอร์ต้องใส่ใจดูแลลูกค้าอย่างดีและสม่ำเสมอ  

ฝากถึงท่านใดที่ต้องการทำธุรกิจแฟรนไชส์ด้านอาหารอยากให้เชสเตอร์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งด้วยขอโอกาสเข้ามาศึกษาธุรกิจ     เชสเตอร์เพราะเป็นอีกธุรกิจที่น่าสนใจในการลงทุนที่มีการบริหารจัดการและมีความพร้อมด้านการบริการลูกค้า

ติดต่อ  บริษัทเชสเตอร์ฟู้ดจำกัด   

เลขที่ 1 อาคารซี.พี. ทาวเวอร์ 2 ชั้น 18   ถนนรัชดาภิเษกแขวงดินแดง

เขตดินแดง   กรุงเทพฯ 10400

 

โทรศัพท์  02-641 0377 , 02-641 0461      โทรสาร   02-6410333

อีเมล์  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website    www.chesters.co.th