ขาหมูยูนนาน

สานฝันคนอยากเปิดร้านอาหารแฟรนไชส์ ส ขอนแก่น จัดให้

จากแนวคิดของคุณเจริญ  รุจิราโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทส.ขอนแก่นฟู้ดส์จำกัด(มหาชน) ผู้ผลิตสินค้าส.ขอนแก่นที่คนไทยรู้จักดี ด้วยการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพครองใจคนไทยยาวนานกว่า 30 ปี โดยในปี 2536 คุณจรัลภล  รุจิราโสภณ ทายาท คุณเจริญที่มีความฝันอยากเห็นอาหารไทยระดับเวิลค์คลาสไปปักธงอยู่ทั่วโลกบ้าง จึงเริ่มต้นพัฒนาธุรกิจร้านอาหารของบริษัทขึ้นมาใหม่ในชื่อของแบรนด์แซ่บคลาสสิกและแบรนด์น้องข้าวขาหมูยูนนาน และพร้อมเปิดนโยบายสาขาด้วยระบบแฟรนไชส์แก่ผู้สนใจในปัจจุบัน 

         

หลังจากที่ บริษัท ส.ขอนแก่น เปิดแซ่บคลาสสิกมาได้ประมาณ 2-3 ปี ทางบริษัทได้มีความคิดที่จะเปิดตัวร้านข้าวขาหมูยูนนานขึ้นมาโดยที่แซ่บคลาสสิกจับกลุ่มลูกค้าที่ชอบทานอาหารอีสานอาหารไทยเป็นตัวหลัก ส่วนร้านข้าวขาหมูยูนนานจะจับกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อรองลงมานำเสนออาหารที่ราคาย่อมเยาว์กว่าใช้พื้นที่ในการเปิดร้านน้อยกว่า  ต้นทุนในการบริหารจัดการต่ำใช้แรงงานน้อยและไม่จำเป็นต้องอาศัยทักษะในการปรุงเนื่องจากสินค้าส่วนใหญ่ปรุงสำเร็จมาจากโรงงาน ทำให้มีศักยภาพในการขยายสาขาในรูปแบบแฟรนไชส์ได้ง่าย เพราะลงทุนไม่มากและบริหารจัดการง่ายและที่สำคัญคือเป็นอาหารที่คนไทยคุ้นเคยอยู่ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว

แบรนด์คอนเซ็ปท์ของข้าวขาหมูยูนนานก็คือร้านข้าวขาหมูและอาหารจีนสูตรโฮมเมดที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก  ยูนนานมณฑลหนึ่งของประเทศจีนที่ขึ้นชื่อเรื่องขาหมูและความหลากหลายของสมุนไพร ผ่านการนำเสนอที่ทันสมัยเหมาะกับวิถีการใช้ชีวิตของผู้บริโภคสมัยใหม่  ร้านนี้เน้นกลุ่มลูกค้าวัยทำงานอายุ 25-45 ปีและครอบครัวชอบรับประทานอาหารที่อร่อยแต่ต้องถูกสุขลักษณะและสะอาด

แนวทางการขยายสาขา

ข้าวขาหมูยูนนาน ปัจจุบันเปิดทั้งในประเทศและต่างประเทศ สำหรับในประเทศเรามี 18 สาขาแบ่งเป็นของบริษัท 8สาขาสาขาแฟรนไชส์ 10 สาขา ทั้งนี้ยังมีสาขาในต่างประเทศ 6 สาขาประเทศกัมพูชา 4 สาขา และ ประเทศลาว 2 สาขา

ส่วนนโยบายแฟรนไชส์ไชส์ คุณจรัสภลกล่าวต่อว่า “ทิศทางเราตอนนี้ก็มีสาขาของบริษัทจำนวนหนึ่งเรามุ่งมั่นที่จะขยายสาขาแฟรนไชส์เพิ่มขึ้นควบคู่ไปกับการเปิดสาขาของบริษัทแม่เองด้วยโดยที่ตัว  ปัจจุบัน ข้าวขาหมูยูนาน มีอยู่ตามสถานีบริการน้ำมันและมีสาขาต้นแบบที่เป็นฟู๊ดคอร์ท   ขนาดพื้นที่สาขาเริ่มต้นตั้งแต่ห้องแถว 1-2 ขนาดพื้นที่ห้องตั้งแต่ 48-96 ตรมใช้งบลงทุนประมาณ 6 แสนบาทต่อพื้นที่ 48 ตรม

การสนับสนุนของผู้ที่จะทำแฟรนไชส์

อย่างแรกคือเรื่องการหาทำเล การออกแบบร้านโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ

และเรื่องระบบอบรมจากทีมงานมืออาชีพให้กับแฟรนไชส์ก่อนเปิดสาขา 1 เดือนเมื่อเปิดร้านก็จะมีทีมงานเซ็ทอัพเพื่อดูแลการเปิดร้าน ส่งทีมไปอยู่กับแฟรนไชส์ประมาณ 7 วัน 

ดูแลเรื่องการประชาสัมพันธ์ หลังจากเปิดไปแล้วเราก็จะมีผู้จัดการเขตเพื่อดูแลแฟรนไชส์หลังจากเปิดไปแล้วเพื่อเป็นที่ปรึกษาให้กับสาขาเป็นการส่งเสริมการตลาดที่ทางเราก็จะมีการให้คำแนะนำแล้วก็สนับสนุนสื่อต่างๆ

สำหรับคุณสมบัติ ผู้ที่จะเปิด

อย่างแรกก็คือเราต้องการคนที่มีประสบการณ์ในการทำธุรกิจอันนี้จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นธุรกิจที่ค้าขายของตัวเองหรือเคยทำธุรกิจร้านอาหารหรือธุรกิจอื่นๆหรือว่าเคยประกอบธุรกิจแฟรนไชส์แบรนด์อื่นๆหรือเคยทำแฟรนไชส์มาก่อนเราก็จะพิจารณาเป็นพิเศษ

และสอง เรื่องความพร้อมของการลงทุน  

สาม ที่สำคัญก็คือว่ามีความตั้งใจและเชื่อมั่นระบบบริษัทและผลิตภัณฑ์บริษัทพร้อมที่จะให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามมาตรฐานต่างๆของบริษัทที่ได้รับการยอมรับและผ่านการพิสูจน์ว่าได้รับความสำเร็จแล้วให้ลูกค้าเดินตามแนวนี้

ใครที่ที่ชื่นชอบในธุรกิจร้านอาหาร และฝันอยากมีร้านสักร้านเป็นของตัวเอง หรือผู้ที่ออกจากการเป็นพนักงานเงินเดือนผมว่าสำหรับคนที่สนใจในธุรกิจแฟรนไชส์ตอนนี้อยากให้ถ้าชื่นชอบในธุรกิจร้านอาหารธุรกิจร้านอาหารเป็นธุรกิจทีดีคนต้องกินทุกวัน แต่การทำธุรกิจอาหารต้องมีความใส่ใจฉะนั้นคนที่จะทำธุรกิจอาหารจะต้องเป็นคนที่ใจรักและความใส่ใจจริงๆถึงจะเข้ามาทำแล้วประสบความสำเร็จถ้าเผื่อว่าใครที่มีความคิดตรงนี้อยู่ผมก็เชื่อว่าแซ่บคลาสสิกและขาหมูยูนนานก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจและอยากให้ลองเข้ามาสัมผัสและได้รับความสำเร็จร่วมไปกับบริษัทเรากันครับ

สนใจธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารไทย ที่คุณเป็นเจ้าของได้ในทุกทำเลสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

บริษัทส.ขอนแก่นฟู้ดส์จำกัด (มหาชน) 259/13 ซอยปรีดีพนมยงค์ 13 ถนนสุขุมวิท 71 แขวงพระโขนงเหนือเขตวัฒนากรุงเทพฯ 10110

โทร. 02 339 3999 หรือ 062 605 0358

www.sorkon.co.th   www.facebook.com/Yunnanpork   www.facebook.com/ZaapClassic