แซ่บคลาสสิก แฟรนไชส์ เครือ ส ขอนแก่น 

สานฝันคนอยากเปิดร้านอาหารแฟรนไชส์ไทย

จากแนวคิดของ คุณเจริญ  รุจิราโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทส.ขอนแก่นฟู้ดส์จำกัด(มหาชน) ผู้ผลิตสินค้าส.ขอนแก่นที่คนไทยรู้จักสินค้าเป็นอย่างดีด้วยการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพครองใจคนไทยยาวนานกว่า 30 ปี โดยในปี 2536 ทางบริษัทฯจึงได้ริเริ่มทำร้านอาหารอีสานขึ้นมาเพื่อที่จะนำอาหารอีสานเข้าสู่วิถีการใช้ชีวิตสมัยใหม่ในขณะที่ยังคงรสชาติและรูปแบบอาหารดั้งเดิมเอาไว้ จนกระทั่งในปี 2552 โครงการนี้ได้มาสู่ผู้บริหารรุ่นใหม่คุณจรัลภล  รุจิราโสภณ ทายาทคุณเจริญที่มีความฝันอยากเห็นอาหารไทยระดับเวิลค์คลาสไปปักธงอยู่ทั่วโลกบ้างจึงเริ่มต้นพัฒนาธุรกิจร้านอาหารของบริษัทขึ้นมาใหม่ในชื่อของแบรนด์แซ่บคลาสสิก และแบรนด์น้องข้าวขาหมูยูนนานและพร้อมเปิดนโยบายสาขาด้วยระบบแฟรนไชส์แก่ผู้สนใจในปัจจุบัน

แซ่บคลาสสิกเป็นร้านอาหารอีสานครบวงจรสูตรอาหารทุกเมนูของแซ่บถูกคิดค้นจากแนวคิดที่จะสร้างส้มตำที่มีรสชาติถูกปากหนุ่มสาวในยุคสมัยใหม่แต่ยังคงความเข้มข้นจัดจ้านแบบดั้งเดิมร้านแซ่บเปิดสาขาแรกบนถนนกิ่งแก้วอ.บางพลีในชื่อแซ่บอีสานและเปลี่ยนชื่อร้านเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยใหม่เป็นแซ่บคลาสสิกจนถึงปัจจุบันนี้   

คอนเซ็ปท์ของแซ่บคลาสสิก

เป็นร้านอาหารอีสานครบวงจร คือมีเมนูหลักๆของอาหารอีสานครบทั้ง ส้มตำไก่ย่าง ลาบ ยำ น้ำตกตลอดจนจิ้มจุ่มหม้อไฟและเสริมความพิเศษด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่ปรุงมาจากวัตถุดิบที่เป็นสินค้าหลักของ ส.ขอนแก่น เช่นลาบไส้กรอกอีสานทอด ส้มตำยกส. หรือข้าวเหนียวผัดแหนม เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีช่องทางเข้าถึงผู้บริโภคได้หลายช่องทางตั้งแต่การให้บริการที่ร้านจัดเลี้ยงนอกสถานที่ไปจนถึงการเดลิเวอรี่ผ่านระบบคอลเซ็นเตอร์หรือแอปพลิเคชั่นต่างๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่มีไลฟสไตล์แ

แนวทางการขยายสาขาตกต่างกันภายใต้การควบคุมมาตรฐานด้วยวัตถุดิบและซอสที่ผลิตจากโรงงานของ ส.ขอนแก่นตลอดจนระบบการฝึกอบรมโดยทีมงานมืออาชีพเพื่อให้มั่นใจได้ว่าแต่ละสาขาจะสามารถส่งมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าได้อย่างสม่ำเสมอโดยจับกลุ่มเป้าหมายคือพนักงานออฟฟิศวัย 25-45 ปีและกลุ่มครอบครัวที่ชื่นชอบอาหารอีสานรักความสะดวกสบายเป็นห่วงสุขภาพและสุขอนามัย

สำหรับแซ่บคลาสสิกเปิดมาปีนี้ปีที่ 7 ปัจจุบันมี 14 สาขาแบ่งเป็นสาขาของบริษัท 10 สาขาของแฟรนไชส์ 4 สาขา โดยตั้งเป้าจะขยายสาขาประมาณปีละ 5 สาขา ทั้งในเขตกรุงเทพและต่างจังหวัด   ส่วนข้าวขาหมูยูนนาน ปัจจุบันเปิดทั้งในประเทศและต่างประเทศ สำหรับในประเทศเรามี 18 สาขาแบ่งเป็นของบริษัท 8สาขาสาขาแฟรนไชส์ 10 สาขา ทั้งนี้ยังมีสาขาในต่างประเทศ 6 สาขาประเทศกัมพูชา 4 สาขา และ ประเทศลาว 2 สาขา

ส่วนนโยบายแฟรนไชส์ไชส์ คุณจรัสภลกล่าวต่อว่า “ทิศทางเราตอนนี้ก็มีสาขาของบริษัทจำนวนหนึ่งเรามุ่งมั่นที่จะขยายสาขาแฟรนไชส์เพิ่มขึ้นควบคู่ไปกับการเปิดสาขาของบริษัทแม่เองด้วยโดยที่ตัว       แบรนด์แซ่บคลาสสิกมีการลงทุนแบบสแตนอโลนอาคารย่านสำนักงานและในห้างสรรพสินค้าใช้พื้นที่ประมาณ 100-120 ตรมใช้งบลงทุนประมาณ 4 ล้านบาท  

การสนับสนุนของผู้ที่จะทำแฟรนไชส์

อย่างแรกคือเรื่อง การหาทำเล

การออกแบบร้านโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ

และเรื่องระบบอบรมจากทีมงานมืออาชีพให้กับแฟรนไชส์ก่อนเปิดสาขา 1 เดือน

เมื่อเปิดร้านก็จะมีทีมงานเซ็ทอัพ เพื่อดูแลการเปิดร้าน ส่งทีมไปอยู่กับแฟรนไชส์ประมาณ 7 วัน

ดูแลเรื่องการประชาสัมพันธ์

หลังจากเปิดไปแล้วเราก็จะมีผู้จัดการเขตเพื่อดูแลแฟรนไชส์ เพื่อเป็นที่ปรึกษาให้กับสาขาเป็นการส่งเสริมการตลาดที่ทางเราก็จะมีการให้คำแนะนำแล้วก็สนับสนุนสื่อต่างๆ

คุณสมบัติ ผู้ที่จะเปิด

อย่างแรกก็คือเราต้องการคนที่มีประสบการณ์ในการทำธุรกิจอันนี้จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นธุรกิจที่ค้าขายของตัวเองหรือเคยทำธุรกิจร้านอาหารหรือธุรกิจอื่นๆหรือว่าเคยประกอบธุรกิจแฟรนไชส์แบรนด์อื่นๆหรือเคยทำแฟรนไชส์มาก่อนเราก็จะพิจารณาเป็นพิเศษและ

สองเรื่องความพร้อมของการลงทุน  

สามที่สำคัญก็คือว่ามีความตั้งใจและเชื่อมั่นระบบบริษัทและผลิตภัณฑ์บริษัทพร้อมที่จะให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามมาตรฐานต่างๆของบริษัทที่ได้รับการยอมรับและผ่านการพิสูจน์ว่าได้รับความสำเร็จแล้วให้ลูกค้าเดินตามแนวนี้

 ปิดท้ายฝากเชิญชวนสำหรับคนที่ชื่นชอบในธุรกิจร้านอาหารอยากมีร้านสักร้านเป็นของตัวเอง หรือออกจากการเป็นพนักงานเงินเดือน ผมว่าสำหรับคนที่สนใจในธุรกิจแฟรนไชส์ตอนนี้อยากให้ถ้าชื่นชอบในธุรกิจร้านอาหารธุรกิจ ร้านอาหารเป็นธุรกิจทีดีคนต้องกินทุกวัน แต่การทำธุรกิจอาหารต้องมีความใส่ใจ ฉะนั้นคนที่จะทำธุรกิจอาหารจะต้องเป็นคนที่ใจรักและความใส่ใจจริงๆถึงจะเข้ามาทำแล้วประสบความสำเร็จ  ถ้าเผื่อว่าใครที่มีความคิดตรงนี้อยู่ผมก็เชื่อว่าแซ่บคลาสสิกก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจและอยากให้ลองเข้ามาสัมผัสและได้รับความสำเร็จร่วมไปกับบริษัทเรากันครับ

               

สนใจธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารไทยที่คุณเป็นเจ้าของได้ในทุกทำเลสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

บริษัทส.ขอนแก่นฟู้ดส์จำกัด (มหาชน) 259/13 ซอยปรีดีพนมยงค์ 13 ถนนสุขุมวิท 71 แขวงพระโขนงเหนือเขตวัฒนากรุงเทพฯ 10110

โทร. 02 339 3999 หรือ 062 605 0358

www.sorkon.co.th   www.facebook.com/Yunnanpork   www.facebook.com/ZaapClassic