ร้านน้ำปั่นไปเรื่อยปั่นยังไงให้ได้เงิน?

การใช้บ้านของตัวเองมาเปิดร้านค้า หลายคนอาจร้องยี้ว่าต้องเจ๊งแน่ๆแต่แปลกร้านน้ำชื่อ  ร้านน้ำปั่นไปเรื่อยกลับมีลูกค้าต่อเนื่องตลอดมาลูกค้าเด็กนักเรียนเด็กตัวน้อยมากินทุกวันจนกลายเป็นลูกค้าหลักรวมถึงลูกค้าที่เป็นคนที่อยู่ติดบ้านไม่ได้ออกไปไหนก็เป็นขาประจำแต่ที่สุดยอดมากๆก็คือลูกค้าวัยทำงานที่มีเพื่อนออเดอร์น้ำปั่นไปเรื่อยประจำทุกวันรวมใส่กล่องโฟมไปขายเพื่อนต่ออีกที การซื้อซ้ำๆแบบนี้ทุกวันนี่แหละที่ทำให้ร้านน้ำปั่นไปเรื่อยที่อาจดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาเพราะมีรายได้ที่มั่นคงมาตลอดหลายปี วันนี้ร้านน้ำปั่นไปเรื่อยพร้อมแล้วที่จะถ่ายทอดความสำเร็จให้แก่ผู้ที่สนใจต้องการเปิดร้านน้ำปั่น

คุณปริญญาเรืองแย้ม เจ้าของ “ร้านน้ำปั่นไปเรื่อย” เล่าถึงประวัติการเริ่มต้นของร้านน้ำนี้ว่า“ธุรกิจนี้ผมเริ่มมาตั้งแต่พ.ศ.2540ครับผมทำงานเป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่งมีคุณพิมพ์ลภัสเป็นแม่บ้านช่วงเสาร์-อาทิตย์เราหารายได้เสริมด้วยการขายน้ำส้มคั้นกับน้ำมะพร้าวต้มใส่โหลขายที่โค้งสนามบินน้ำแถววัดชมภูเวกสมัยนั้นขายกันเป็นถุง ใส่น้ำแข็งด้วยถุงละ 7 บาท   นั่นคือร้านแรกของเรา จนมาเปิดร้านที่บ้านของตัวเองอยู่ในหมู่บ้านสะสมลูกค้าและเติบโตมาจนทุกวันนี้เรามีประสบการณ์มาอย่างยาวนานมียอดขายที่เติบโตมีโอกาสเรียนรู้วิชาการบริหารแฟรนไชส์จากสมาคมแฟรนไชส์ไทยทำให้มีแนวคิดที่จะขยายธุรกิจออกสู่สังคมประกอบกับการศึกษาหาความรู้เรื่องธุรกิจน้ำด้วยการตระเวนกินร้านชาต่างๆร้านกาแฟตามปั๊ม ร้านน้ำปั่นในตลาดร้านน้ำในห้างทุกยี่ห้อทำให้มาสรุปได้ว่าร้านเราอยู่ในธุรกิจนี้ได้แน่นอนครับ”

คอนเซ็ปท์ร้านแหกกฎร้านน้ำปั่นคุณภาพเกินราคา

คุณปริญญาอธิบายถึงคอนเซ็ปท์ของร้านว่า “ผมเป็นคนตรงๆชอบความจริงและเป็นคนชอบทำอะไรที่ต้องแปลกและแตกต่าง   เพราะฉะนั้นต้องใช้เนื้อผลไม้สดแท้เพื่อให้ทุกแก้วมีความสดและสิ่งสำคัญต้องสะอาดปลอดสารเคมีแบบ100% เพราะลูกค้าผมส่วนใหญ่เป็นนักเรียน3-4ขวบจนถึงนักเรียนมัธยมประมาณ 50% นอกนั้นก็เป็นผู้ใหญ่ เราไม่ใส่สารกันบูดไม่แต่งสีไม่ใส่กลิ่นใช้ธรรมชาติของผลไม้เป็นตัวปั่นมีการใส่เปรี้ยวหวามมันเค็ม คือรวมใส่กันตรงนั้นก่อนที่จะปั่นและหัวใจสำคัญของร้านน้ำผมอีกเรื่องก็คือ “น้ำเชื่อม”   ผมทำน้ำเชื่อมเองต้มสดเป็น “น้ำเชื่อมใส” ไม่ต้องเติมน้ำช่วยในเวลาปั่นทำให้ทุกแก้วไม่ตกตระกอนแยกเป็นชั้นทานได้จนหมดแก้วนี่คือสูตรลับของทางร้านผมเชื่อว่าร้านเราทานแล้วคุ้มคุณภาพเกินราคาครับผมให้ความสำคัญกับลูกค้ามากเพราะ “ลูกค้าคือลูกหลานที่เราจะต้องดูแลให้เขาอยู่ดีกินดีมีความสุขและอยู่กับเราตลอดไป”

สำหรับคำนิยามของร้านที่ว่า แหกกฎร้านน้ำปั่นขยายความก็คือปกติเรากินโอวัลตินชาเย็นนมเย็นบ๊วยฯลฯส่วนใหญ่ก็จะขายกันแบบชงพอดูดน้ำหมดแล้วมันก็จะเหลือแต่น้ำแข็งเปล่าๆนะครับแต่ถ้าเราเอามันมาปั่น เรากินความอร่อยได้จนหมดแก้วเลย หรือที่ผ่านมาเราเจอลูกค้าที่ร้านหิ้วอะไรมาให้เราปั่น เราก็ปั่นให้เขาได้มันก็เลยกลายเป็นเรื่องไม่ฟิกคุณไม่จำเป็นต้องกินสัปปะรดอาจจะเอาสัปปะรดไปผสมกับเบอรี่เอากีวี่ไปผสมกับแอปเปิ้ล เราทำได้ในราคาคงที่ไม่เพิ่มราคาสโลแกนประจำร้านเราก็คือคุณภาพเกินราคานักช็อปนักชิมนักกินนักเที่ยวนักรีวิวขอเชิญที่ร้าน “ปั่นไปเรื่อย” ยินดีต้อนรับเรื่องความสดความสะอาด “เรา” เป็นผู้จัดการ เรื่องความอร่อย “คุณ” คือกรรมการ”

ร้านเดียวจบครบเรื่องน้ำ    

“จากร้านเล็กๆเมนูเดียวจนวันนี้ร้านปั่นไปเรื่อยมีเมนูให้เลือกทานกว่า 50 รายการ โดยเมนูในร้านจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่ ดังนี้  

                หมวดที่ 1 เป็นพวกผลไม้ปั่นแตงโม, ส้ม, สัปปะรดฯลฯ

                หมวดที่ 2 เป็นเมนูชา ,ชาเขียว,ชาแดงต่างๆ  

                หมวดที่ 3 เครื่องดื่มต่างๆอาทิ  กาแฟ, โกโก้ , ไมโล ,โอวัลติน

                หมวดที่ 4 นมสด

                หมวดที่ 5 ผลเบอร์รี่ใส่โยเกิรต์แท้

                หมวดที่ 6 พันซ์โซดา

                หมวดที่ 7 ชานมไข่มุก

                และมีเมนูพิเศษ อาทิเอ็ม100 ,โอริโอ้ ,นมปั่นคือมาที่นี่ “ร้านเดียวจบครบเรื่องน้ำ” คุณปริญญากล่าว

                ส่วนเมนูเด่นของร้านที่แนะนำคือชาต่างๆซึ่งมีวิธีการชงแบบแก้วต่อแก้วคือ “ชงสด” เป็นเอกลักษณ์ประจำร้านปั่นไป-เรื่อยส่วนเครื่องดื่มทั่วไปก็มีทั้งชงและปั่นล้วนแต่เด่นๆทั้งสิ้น

              

10 อันดับ Top Ten เมนูขายดีของร้านน้ำปั่นไปเรื่อยจัดเรียงลำดับโดยลูกค้าขาประจำได้ดังนี้

                อันดับที่ 1 โกโก้ปั่น

                อันดับที่ 2 กาแฟเย็น

                อันดับที่ 3 ชาเย็นชง-ปั่น

                อันดับที่ 4 ชาเขียวชง-ปั่น

                อันดับที่ 5 นมสดปั่น

                อันดับที่ 6 มะนาวปั่น

                อันดับที่ 7 มะพร้าวปั่น

                อันดับที่ 8 แตงโมปั่น

                อันดับที่ 9 สตรอเบอร์รี่โยเกิรต์

                อันดับที่ 10 มิกซ์เบอร์รี่โยเกิรต์

นำประสบการณ์ 20 ปีปั้นเถ้าแก่ร้านหน้าใหม่

                หลังจากเรียนรู้การบริหารร้านและการพัฒนาสูตรน้ำปั่นมายาวนานทำให้คุณปริญญาเปิดโอกาสให้คนที่สนใจเปิดร้านน้ำปั่นร่วมกับแบรนด์ปั่นไปเรื่อยโดยการลงทุนจะมีรูปแบบเดียวดังนี้

แฟรนไชส์ร้านน้ำปัี่นไปเรื่อย

       - ค่าแฟรนไชส์ฟี                                     50,000 บาท

       - เคาน์เตอร์                                          14,000 บาท

       - เครื่องมือ + อุปกรณ์ต่างๆ                        35,000 บาท

                       รวมค่าลงทุนประมาณ                99,000 บาท

สิ่งที่ได้รับ

- สอนทำเมนูเครื่องดื่มต่างๆ 50 กว่าเมนู

- ระยะเวลาอบรม 2 วันอบรมแบบปฏิบัติจริงที่ร้าน

- จำนวนผู้อบรม 2 คนขึ้นไป

-ผู้ลงทุนจะได้รับคืออุปกรณ์หลักๆสำหรับเปิดร้านเช่นเครื่องปั่นเครื่องชงชาเครื่องผสมชาเครื่องล้าง

-วัตถุดิบเริ่มต้นธุรกิจชุดแรกป้ายเมนูป้ายร้านเป็นต้น  

คุณปริญญาอธิบายเพิ่มเติมว่า “ส่วนคุณสมบัติผู้ทำแฟรนไชส์กับร้านปั่นไปเรื่อยอันดับแรกก็คือหนึ่งต้องมีเงินลงทุนสองมีสถานที่เช่นสามารถใช้หน้าบ้านเราในหมู่บ้านใช้ชั้นล่างคอนโดหรือหน้าหอพักก็เปิดได้ สามแนะนำว่าควรมีผู้ช่วยเพราะทำคนเดียวอาจให้บริการลูกค้าไม่ทันและสี่ผู้ลงทุนต้องมีคุณธรรมขายสินค้าคุณภาพเกินราคาทุกแก้ว

ข้อแนะนำสำหรับผู้ที่ทำแล้วจะประสบความสำเร็จก็คือ

1. ต้องเป็นคนที่มีใจรักในการค้าขาย

2. มีความจำดีเพราะน้ำปั่น 1 แก้ว   คุณจะลืมอะไรไปไม่ได้เลยเหมือนอย่างที่เราทำอยู่บางทีเราต้องนิ่งนิ่งแล้วต้องคิดคิดว่าจะต้องใส่อะไรต่อไปเราจะพลาดไม่ได้นะครับ และ

3.เรื่องของการเรียนรู้ซึ่งมาเรียนกับเราได้สบายไม่ต้องห่วงไม่ต้องกังวลใจอะไรแล้วก็เราขอยืนยันว่าเราจะพาท่านไปสู่ความสำเร็จแน่นอนครับ

สนใจข้อมูลลงทุนน้ำปั่นไปเรื่อย

หมู่บ้านพฤกษา 16 ซอย 14 อ.บางใหญ่จ.นนทบุรี

ติดต่อคุณปริญญามือถือ 096-397 9891  

ประวัติความเป็นมาของ “ร้านน้ำปั่นไปเรื่อย”