อยากเปิดร้านกาแฟ ต้อง กาแฟการ์เต็ล

บริษัท เดอะ กาแฟ การืเต็ล ธุรกิจนี้มีที่มา เริ่มตั้งแต่ พ.ศ. 2526 รุ่นคุณพ่อ คุณแม่ โดยคุณพ่อ ของ ร.ต.อ.ทวยเทพ เดวิท วิบุลศิลป์ ที่รับราชการ มักถูกหน่วยงานทางต้นสังกัด ส่งคุณพ่อไปสัมมนาที่ต่างประเทศ คือที่ฮาวายอยู่เสมอๆ พอวันเสาร์ – อาทิตย์ ในระหว่างที่สัมมนาท่านก้เที่ยวรอบเกาะฮาวายไปด้วย แล้วจะมีสวนกาแฟเป็นโฮมเตย์อยู่มาก คุณพ่อก็เลยคิดว่าสภาพดิน ฟ้า อากาศ ที่ฮาวายก็คล้ายกับประเทศไทย น่าจะปลูกกาแฟได้

ในตอนนั้น...ประเทศไทยยังไม่มีการปลูกกาแฟ และยังเป็นแค่พืชทดลองอยู่ จึงได้เริ่มต้นธุรกิจกาแฟหลังจากนั้นมา ซึ่งตอนนั้นองค์ความรู้เรื่องการปลูกกาแฟในประเทศไทยก็ยังไม่มี การปลูกกาแฟของเราจึงเริ่มจากการศึกษาตำราต่างประเทศ ลองผิดลองถูกด้วยตนเอง แล้วค่อยๆพัฒนามาเรื่อยๆจากงานอดิเรกก็กลายมาเป็นธุรกิจกาแฟ ซึ่งในช่วงแรกกาแฟการ์เต็ลก็จะส่งเมล็ดกาแฟที่ยังไม่ได้คั่วไปญี่ปุ่นจนกระทั่งวิกฤตเศรษฐกิจปี 40 ก็เริ่มคั่วจำหน่ายเองในประเทศ จนกระทั่ง พ.ศ.2546 จึงได้เริ่มก่อตั้งแฟรนไชส์กาแฟสวัสดี และพ.ศ.2551 ได้เริ่มแฟรนไชส์อีกแบรนด์หนึ่ง คือ คอฟฟี่เลิฟ

ธุรกิจกาแฟสดครบวงจร

บริษัท เดอะ กาแฟ การ์เต็ล...รูปแบบธุรกิจกาแฟครบวงจร เรียกว่าจากต้นสาย จนถึงปลายธารเลยก็ว่าได้ เริ่มตั้งแต่กระบวนการผลิตเมล็ดกาแฟ การปลูก คัดสรร แปรรูป การคั่ว จนถึงการจัดจำหน่ายในรูปแบบแฟรนไชส์และจัดจำหน่ายให้กับร้านกาแฟต่างๆ ประกอบกับการนำเข้าอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆภายในร้านกาแฟ เครื่องชงกาแฟคุณภาพดีจากยุโรป เครื่องบดกาแฟ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ และอื่นๆอีกมากมาย

รูปแบบธุรกิจ

กาแฟการ์เต็ลนั้นมีรูปแบบธุรกิจ 2 ลักษณะ ดังนี้

  1. ธุรกิจแฟรนไชส์  2 รูปแบบ คือ กาแฟสวัสดี และคอฟฟี่เลิฟ
  2. จำหน่ายสินค้า เช่น เมล็ดกาแฟคั่วสด  เครื่องชงกาแฟ และอุปกรณ์กาแฟนำเข้าจากต่างประเทศ

สินค้าและบริการ

กาแฟ การ์เต็ล เป็นธุรกิจครบวงจรที่มีสินค้าและบริการหลากหลาย ดังนี้

- จำหน่ายเมล็ดกาแฟคั่วสด ทั้งขายปลีกและส่ง

- เมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ที่เป็นที่นิยมกันในร้านกาแฟ อย่างอิตาเลี่ยนโซดา น้ำผลไม้ต่างๆ สมูทตี้ เครื่องดื่มชีวจิต

- จำหน่ายเครื่องชงกาแฟ และอุปกรณ์กาแฟนำเข้าจากต่างประเทศ การรับประกันหลังการขายที่เชื่อถือได้ พร้อมศูนย์บริการซ่อมบำรุง

- หลักสูตรอบรม การจัดการธุรกิจกาแฟ “ศาสตร์แห่งกาแฟ” วิชาการที่คนรักกาแฟที่จะเป็นเจ้าของธุรกิจกาแฟสดต้องรู้

- ดำเนินการด้านการตลาด Marketing และ CRM ให้กับแฟรนไชส์โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย