Black Canyon Coffee 

ร้านที่ครองใจคนรักกาแฟ

ร้านอาหารและเครื่องดื่ม แฟรนไชส์ สายพันธ์ไทยแท้ ที่ประสบความสำเร็จ ในการขยายธุรกิจทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ต้องการทำธุรกิจร้านแบล็คแคนย่อนต้องทำอย่างไร มีเงื่อนไขรายละเอียด อะไรบ้าง ต้องอ่านเรื่องนี้

 

บริษัท แบล็คแคนยอน (ประเทศไทย) จำกัด ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปลายปี พ.ศ. 2536  เพื่อให้บริการกาแฟคุณภาพสูง และอาหารนานาชนิด โดยมีการขยายสาขาทั้งในรูปแบบที่บริษัทฯบริหารเอง และร้านแฟรนไชส์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ จนกล่าวได้ว่า  “แบล็คแคนยอน” เป็นธุรกิจคนไทยรายแรกที่บุกเบิกธุรกิจร้านกาแฟ จนกลายเป็นตำนานและผู้นำของธุรกิจนี้

ผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด คือ เมนูกาแฟ ซึ่งในแต่ละปี “แบล็คแคนยอน” เสิร์ฟกาแฟหลายล้านถ้วยให้ลูกค้าชาวไทย และชาวต่างประเทศได้ลิ้มลองกาแฟรสเข้มข้น หอมกรุ่น ด้วยความเอาใจใส่ในทุกขั้นตอนตั้งแต่การผลิต การควบคุมคุณภาพสินค้าที่เข้มงวด และการให้การบริการที่มีมาตรฐาน ทำให้ “แบล็คแคนยอน” สามารถครองใจคนรักกาแฟได้จนถึงทุกวันนี้

กาแฟ “แบล็คแคนยอน” เริ่มต้นจากการคัดสรรและเลือกใช้กาแฟคุณภาพสูงจากโครงการหลวง 70% ในขณะที่อีก 30% เป็นกาแฟที่นำเข้าจากแหล่งผลิตที่มีชื่อเสียงของโลก ผ่านกระบวนการคั่วกาแฟ โดยเครื่องจักรอันทันสมัยภายใต้การควบคุมและดูแล อย่างใกล้ชิดของผู้เชี่ยวชาญ 

                เพื่อรักษากลิ่น สี รสชาติ และความสดใหม่ให้ได้ตามมาตรฐานที่กำหนด กาแฟที่คั่วเสร็จแล้ว จะถูกบรรจุในซองอลูมิเนียมคุณภาพสูง ใช้เฉพาะเครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซอย่างดีจากประเทศอิตาลีในการชง กาแฟทุกถ้วยของเราจึงคงไว้ซึ่งความอร่อยและเข้มข้นตามสูตรอันเป็นแบบฉบับ

                ด้วยเอกลักษณ์และความเชี่ยวชาญกว่าใคร “แบล็คแคนยอน” ยังบริการอาหารหลากหลายรายการทั้งสไตล์ ตะวันตก  อาทิ  ซุป  สลัด  สเต็ก  แซนวิช  พาสต้า  หรือ อาหารยอดนิยมของชาวเอเชีย  อาทิ  ข้าวผัด  และก๋วยเตี๋ยวต่างๆ  รวมทั้งอาหาร ขึ้นชื่อของไทย  อาทิ  ต้มยำกุ้ง แกงเขียวหวานไก่ ส้มตำ และยำต่างๆ ฯลฯ  รวมถึงศิลปะการผสมผสานอาหารตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน  ในลักษณะของ  Fusion  Foods  อาทิ   พาสต้าแกงเขียวหวานไก่  พาสต้าขี้เมาทะเล   ฯลฯ

                แบล็คแคนยอนคำนึงถึงรสชาติ ความสะอาด และ คุณค่าต่อสุขภาพของผู้บริโภค  โดยนำเสนอเมนู อาหารเพื่อสุขภาพ  อาทิ  ปลาแซลมอน ซึ่งอุดมไป ด้วยโปรตีน วิตามิน เอ บี และโอเมก้า 3 ตลอดจนผักไฮโดรโปนิก ซึ่งมีวิธีการปลูก โดยใช้น้ำแทนดิน  และอยู่ในห้องควบคุมอุณหภูมิ  ไม่มีการใช้ยาฆ่าแมลง จึงปลอดจากเชื้อโรคและสารพิษต่างๆ

                ภารกิจหลักอีกประการหนึ่งของ “แบล็คแคนยอน” คือ การพัฒนาบุคลากรในองค์กร เราได้ให้ความสำคัญต่อการฝึกอบรม เพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการ สนับสนุนให้พนักงานที่มีความสามารถเข้าร่วมการแข่งขันทั้งในประเทศและระดับโลก ซึ่ง พนักงานของเราได้รางวัลต่างๆมากมาย เป็นเครื่องการันตีความสามารถ 

                “แบล็คแคนยอน” ยังคงมุ่งมั่นเพื่อรักษาความเป็นหนึ่งในธุรกิจ “แฟรนไชส์ร้านกาแฟและอาหาร” ของชาวเอเซีย เรามุ่งมั่นเชื่อมโยง การใช้ฝีมือแรงงานและวัตถุดิบจากหลายสาขาอุตสาหกรรม นับตั้งแต่ชาวไร่กาแฟ  ชาวสวน  ชาวนา  ชาวประมง  ช่างไม้  ช่างเฟอร์นิเจอร์ สถาปนิก ช่างไฟฟ้า ไปจนถึงโรงงานอุตสาหกรรม ขนาดกลางและขนาดเล็ก โดยมีส่วนสร้างงานให้กับคนไทยนับพันคน ในการพัฒนาธุรกิจให้มีคุณภาพ  พร้อมทั้งประยุกต์ความรู้ความสามารถ ในการบริหารจัดการสมัยใหม่  เพื่อยกระดับและผลักดันธุรกิจไทยให้สามารถแข่งขันกับต่างชาติได้ โดยได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐเป็นอย่างดี ในการช่วยเหลือพัฒนาธุรกิจให้สามารถดำเนินการได้ อย่างเข้มแข็งและยั่งยืนต่อไป