AutoQuiksและ AutoQuiks Wash & Serve

แฟรนไชส์ศูนย์บำรุงรักษารถยนต์   

สนลงทุนต้อง รักรถ รักบริการ

ออโต้ควิกส์ (AutoQuiks)คือ ศูนย์บริการรถยนต์ตามระยะทางแบบเร่งด่วน หนึ่งเดียวที่ให้บริการรถยนต์ทั่วไปและรถยนต์ที่ใช้พลังงานทดแทน ทั้งแก๊สโซฮอล์และไบโอดีเซล บริการบำรุงรักษารถยนต์แบบครบวงจรมาตรฐานสากลด้วยเครื่องมือและเทคโนโลยีชั้นสูง โดยช่างเทคนิคมากประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน พร้อมการรับประกันสินค้าและงานบริการ

ภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า อาทิเช่น บริการทำความสะอาดระบบภายในเครื่องยนต์และระบบเชื้อเพลิงทั้งระบบโดยไม่ต้องถอดถังน้ำมันด้วยเครื่องมือจากประเทศออสเตรเลีย บริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ยาง แบตเตอรี่ เบรก ตั้งศูนย์ ถ่วงล้อ ระบบช่วงล่าง และตรวจสอบเครื่องยนต์ด้วย ระบบคอมพิวเตอร์เป็นต้น บริการตรวจเช็คระยะฟรี 30 รายการ บริการอะไหล่แท้ที่มีคุณภาพ ศูนย์บำรุงรักษารถยนต์ตามระยะทางออโต้ควิกส์ (AutoQuiks) พร้อมแล้วที่จะขยายเครือข่ายเปิดให้บริการทั้งในประเทศและต่างประเทศด้วยรูปแบบธุรกิจแฟรนไชส์ ด้วยการลงทุนที่เป็นโอกาสทางธุรกิจที่ดี เพื่อรองรับปริมาณรถยนต์ที่เข้ามาใช้บริการศูนย์บริการแบบเร่งด่วนจำนวนมาก จึงสร้างความมั่นใจแก่นักลงทุนในโอกาสทำกำไรทางธุรกิจ

 

     
     

กว่าจะเป็น “ออโต้ควิกส์”

ออโต้ควิกส์ (AutoQuiks) ก่อตั้งขึ้นในปี 2550 ภายใต้การบริหารของบริษัท ฟอร์ซเวย์(ประเทศไทย)จำกัด    โดย ดร.ถานันดร์ วัชโรทยางกูรประธานกรรมการบริหารผู้ก่อตั้งธุรกิจ ด้วยแนวความคิดที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลรักษารถยนต์ ให้สอดคล้องและรองรับอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยที่มีอัตราการเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในแต่ละปี  และจากประสบการณ์การทำงานในสายรถยนต์ของ ดร.ถานันดร์ มากว่า 30 ปี ทำให้เห็นถึงพัฒนาการของพลังงานทดแทน และพลังงานทางเลือกในประเทศไทย โดยเฉพาะรถที่ใช้แก๊สโซฮอล์ และไบโอดีเซลที่มีเกินกว่า 98% ในตลาดรถยนต์เมืองไทย 

ดร.ถานันดร์ กล่าวให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า  “จากการวิจัยและวิเคราะห์มาแล้วว่า ผู้ที่เป็นเจ้าของรถยนต์ในประเทศไทยกว่า 90 % ขับเป็นอย่างเดียว มีความรู้เรื่องการบำรุงรักษายานยนต์ที่เป็นพาหนะของตนเองอยู่ในระดับน้อยจึงเป็นโอกาสทางธุรกิจที่ดี  ที่ผมได้ก่อตั้งบริษัท ฟอร์ซเวย์ฯ ขึ้นเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดี มีประโยชน์ในการบำรุงรักษารถยนต์ สร้างความพึงพอใจลูกค้าสูงสุด ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคทำให้กิจการของบริษัทฯ มีความเจริญเติบโตทางธุรกิจอย่างมั่นคงจึงได้สร้างสรรค์รูปแบบธุรกิจบริการด้านรถยนต์ขึ้นมาใหม่ ภายใต้ชื่อ“ออโต้ควิกส์”เพื่อให้เป็นศูนย์บริการรถยนต์ตามระยะทางแบบเร่งด่วน หนึ่งเดียวที่ให้บริการรถยนต์ที่ใช้พลังงานทดแทน ทั้งแก๊สโซฮอล์และไบโอดีเซล โดยปัจจุบัน “ออโต้ควิกส์”เปิดบริการแล้ว 3 สาขา ได้แก่ สาขารังสิตปทุมธานี ,สาขาวิภาวดีรังสิต และสาขาบางบัวทองและขณะนี้กำลังมองหาผู้สนใจร่วมทำธุรกิจเปิดศูนย์บริการด้านรถยนต์ ที่มีใจรักรถยนต์และรักงานด้านบริการ พร้อมเปิดเป็นแฟรนไชส์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยมีเป้าหมายของธุรกิจคือการเป็นผู้นำศูนย์บริการบำรุงรักษารถยนต์ที่ใช้พลังงานทดแทนที่ให้บริการครบวงจร ของคนไทย ที่มีสาขาในระบบแฟรนไชส์มากที่สุด ในประเทศไทย ภายในปี 2561” 

ดูแลตามระยะทาง วางใจออโต้ควิกส์ 

คอนเซ็ปต์เด่น ออโต้ควิกส์ (AutoQuiks)เป็นศูนย์บำรุงรักษารถยนต์ตามระยะทางที่มียางขาย  ไม่ใช่ร้านขายยางที่มีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง  ดร.ถานันดร์ กล่าวถึงจุดเด่นของ ออโต้ควิกส์ เพิ่มเติมว่า “นอกเหนือจากการเป็นศูนย์ให้บริการรถยนต์ตามระยะทางแบบเร่งด่วนแล้ว ออโต้ควิกส์  ยังมีบริการให้คำปรึกษาสำหรับผู้ที่ใช้รถยนต์พลังงานทดแทนเพื่อแก้ปัญหา อาการผิดปกติของเครื่องยนต์ทั้งนี้เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงให้แก่ลูกค้า นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์นวัตกรรมไบโอเทคโนโลยีจำหน่ายสำหรับรถยนต์ทั่วไปและรถยนต์ที่ใช้พลังงานทดแทน ในด้านบริการเราคัดเลือกพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญในด้านบริการบำรุงรักษารถยนต์ตามมาตรฐานสากล ใช้เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้บริการในราคายุติธรรม รับประกันสินค้าและบริการภายใต้ความพึงพอใจของลูกค้าสูงสุด นอกจากนี้ยังมีบริการล้างทำความสะอาด ขัด เคลือบสี ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงอีกด้วย”

“สำหรับกลุ่มเป้าหมาย คือเจ้าของรถยนต์ทุกยี่ห้อ  ผมมีข้อมูลว่ารถใหม่ที่ออกจากศูนย์ส่วนใหญ่กลับไปใช้บริการที่ศูนย์ของรถไม่กี่เปอร์เซ็นต์   หรือพอหลุดระยะประกันคุณภาพก็หายไป เพราะในศูนย์บริการวิธีการจะคิดค่าแรงเป็นรายชั่วโมง สมมติเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง ค่าแรงก็จะ 200-400 ยังไม่รวมค่าสินค้า  มีระยะเวลาในการรอนานแต่สำหรับที่ศูนย์ออโต้ควิกส์ จะมีคอนเซ็ปต์ที่เร่งด่วน ลูกค้าสามารถเห็นรถขณะที่กำลังให้บริการและราคาประหยัดกว่าศูนย์รถยนต์

สร้างโอกาสเติบโตกับ ออโต้ควิกส์

จากความสำเร็จในการเปิดศูนย์บริการ ออโต้ควิกส์  ที่เปิดสาขาแรกที่ตลาดพูนทรัพย์ ส่งผลให้มีผู้ติดต่อสนใจขอซื้อแฟรนไชส์อย่างต่อเนื่อง แต่เนื่องจากการลงทุนสาขาแรกนั้นใช้เงินลงทุนไปกว่า 16 ล้านบาท ทำให้ ดร.ถานันดร์ ได้เข้าไปศึกษาความรู้ด้านระบบแฟรนไชส์กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ และได้นำความรู้มาพัฒนาจนได้รับรางวัลศูนย์บำรุงรักษารถยนต์มาตรฐานแฟรนไชส์จากกรมพัฒนาธุรกิจ กระทรวงพาณิชย์ และปรับขนาดการลงทุนให้เหมาะสมสถานการณ์การลงทุนในปัจจุบัน ประกอบกับปัจจุบันได้จับมือกับพันธมิตรสถานีบริการน้ำมัน PT รุกเปิดศูนย์บริการควบคู่ไปกับสถานีบริการน้ำมันPT ที่มีมากกว่า 2,000 สาขาทั่วประเทศ 

ดร.ถานันดร์  กล่าวถึงเงื่อนไขความสำเร็จ กับ แฟรนไชส์ AutoQuiks Wash & Serve

ประกอบด้วยปัจจัยหลักๆ 5 ประการ นั่นก็คือ

 1. ทำเลที่ตั้งที่ได้จับมือกับพันธมิตรสถานีบริการน้ำมัน PTที่มีสาขาทั่วประเทศมากกว่า 1,000 สาขา โดยเปิดโอกาสให้ผู้สนใจลงทุน ออโต้ควิกส์ สามารถเปิดบริการด้านการบำรุงรถยนต์และ

คาร์ว้อช ที่มีทำเลของสถานีบริการน้ำมัน PT ที่มีศักยภาพ  โดยออโต้ควิกส์ ตั้งเป้าเปิดครบ  200  สาขาในปี 2562  โดยใช้พื้นที่ในการทำธุรกิจอย่างน้อย 340 ตรม.

 1. นวัตกรรมในการดูแลรถที่ใช้ พลังงานทดแทนหนึ่งเดียวที่ให้การบำรุงรักษารถยนต์ที่ใช้พลังงานทดแทนทั้งแก๊สโซฮอล์และไบโอดีเซล
 2.  ช่างเทคนิคคัดสรรช่างที่มีวุฒิจบช่างยนต์โดยตรง เพราะถ้าความรู้ไม่ถึงอาจไปสร้างความเสียหายให้กับรถลูกค้า ถึงขั้นอาจอันตรายด้วย
 3.  หัวใจบริการภายใต้การดูแลที่ดีจากทีมเซอร์วิส ที่มีประสบการณ์การบริการมา 10 กว่าปี รวมถึงทีมงานด้านต่างๆ อาทิ ฝ่าย HR  ฝ่ายขาย ฝ่ายการตลาด   ฝ่ายโฆษณาประชาสัมพันธ์  ฝ่ายประสานงาน เป็นต้น
 4.  ราคายุติธรรมประหยัด จริงใจ    ไม่ยัดเยียด

สำหรับรูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์ กับออโต้ควิกส์ แบ่งเป็น 3 รูปแบบ ดังนี้    

 1. แบบไซส์L :AutoQuiksให้บริการเต็มรูปแบบ ทั้งบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ยาง ตั้งศูนย์ ช่วงล่าง ใช้เงินลงทุน 16 ล้าน
 2. แบบไซส์M : เป็นศูนย์บริการ AutoQuiksWash&Serve  มีบริการด้านการบำรุงรักษารถยนต์และบริการหมวดของเหลวอาทิ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ เป็นต้น ลงทุน ประมาณ 3 ล้าน
 3. แบบไซส์S :มีบริการบำรุงรักษารถยนต์อย่างเดียว  ใช้เงินลงทุน 2 ล้าน
 4. พื้นที่ปฏิบัติงาน การลงทุนไซส์M และ S   ขั้นต่ำ 240 ตารางเมตรไม่รวมที่จอดรถ
 5. Franchise Fees ไซส์L,M 500,000 บาท  ไซส์S 300,000 บาท  อายุสัญญา 5 ปี
 6. ค่าค้ำประกันความเสียหายที่เกิดจากการใช้สิทธิ์และสั่งซื้อสินค้า 100,000 บาท
 7. ค่าสำรวจพื้นที่ 5,000บาท สำหรับผู้ไม่มีพื้นที่ และประสงค์จะใช้พื้นที่ในสถานีบริการน้ำมัน PT

และ 10,000 บาท สำหรับผู้ที่มีพื้นที่ โดย Franchise เป็นผู้ประสานงานและจัดหาเอง

 • ค่าจดทะเบียน และค่าทำสัญญา 3,000 บาท 
 • ระยะสัญญา 5 ปี
 1. Royalty Fees    3%
 2. Marketing Fees            2%
 3. ค่าออกแบบ 3D ไม่รวมค่าเขียนแบบก่อสร้างFREE
 4. Local Store Marketing  จ่ายตามจริง
 5. เงินสนับสนุนสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ครั้งแรก  200,000 บาท
 6. วันทำสัญญา ค่าธรรมเนียมการทำสัญญาให้ชำระวันทำสัญญา ไซส์ L,M 613,000บาท (รายการที่1-4)ไซส์ S  313,000 บาท
 7. งวดแรก  50 %  หลังจากทำสัญญา 15 วัน หรือก่อนการเซ็นต์ใบสั่งซื้อ / สั่งผลิต
 8. งวดสอง  50 %     ในวันที่ติดตั้งป้าย ก่อนจัดส่งสินค้า ก่อนเปิดศูนย์บริการ

หมายเหตุ

 • ราคาข้างต้นไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม
 • Franchisee จะต้องจดทะเบียนบริษัท ห้างหุ้นส่วน หรือคณะบุคคลให้แล้วเสร็จภายใน 60 วันเพื่อบริษัทฯจะทำการเปิดบิลให้เสร็จ
 •  บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงข้อมูล โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้ารูปแบบมาตรฐานการลงทุน

สิ่งที่ผู้ลงทุนจะได้รับจากบริษัทแม่ฯ มีดังนี้  

1.ป้ายมาตรฐานของศูนย์ AutoQuiks Wash & Serve

2. อุปกรณ์มาตรฐานของศูนย์/ป้ายมาตรฐานของศูนย์

3. ชั้นโชว์น้ำมันเครื่อง

4. เครื่องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง

5. เครื่องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์

6. เครื่องอัดจารบี

7. เครื่องมือช่าง 1 ตู้
8. เครื่องมืออื่นๆที่ใช้ประกอบการในราคาพิเศษ

9. การซัพพอร์ตด้านการตลาด  อาทิ โฆษณา แผ่นพับ ใบปลิว และโปรโมชั่นต่างๆจากส่วนกลาง

10. การฝึกอบรมและการได้รับความรู้ด้านเครื่องยนต์ที่ได้มาตรฐาน

ดร.ถานันดร์ กล่าวปิดท้ายว่า “สิ่งที่ผมอยากฝากเน้นก็คือ เราเป็นศูนย์บำรุงรักษารถยนต์ศูนย์เดียวที่ได้รับมาตรฐานแฟรนไชส์   ข้อ2  เป็นแห่งเดียวที่ดูแลรถที่ใช้พลังงานทดแทน คือแฟรนไชส์ซีของเราพูดได้เต็มปากเลย ว่าคนอื่นไม่มี  ข้อ 3 เราเพิ่งได้รับรางวัลผู้ประกอบการSME ต้นแบบ(2558) ของกระทรวงพาณิชย์  และข้อที่ 4 ตลาดรถยนต์ 15 ล้านคัน ตลาดนี้มหาศาลเลยนะครับ”

“ส่วนแผนการสร้างแบรนด์เราใช้เต็มรูปแบบครับ ทั้งแบบส่วนกลางและแบบท้องถิ่น ผมเองก็จัดรายการวิทยุ 2 สถานี สวพ. 91 ช่วง “รอบรู้ดูแลรถ” ทุกวันพุธ  10.40น.  และคลื่น 96.5 คลื่นความคิด รายการ”เคล็ดไม่ลับสำหรับคนรักรถ” ทุกวันพุธ 11.15 น. เป็นกูรูเรื่องรถยนต์ โดยเฉพาะเรื่องพลังงานทดแทน  สิ่งที่สำคัญเมื่อมาเป็นแฟรนไชส์ซีกับเรา ผมจะสอนวิธีการดูแลรถให้หมด เพราะมันเป็นเทรนด์ของการดูแลรถ หรือในอนาคตที่จะมีรถใช้พลังงานไฟฟ้า เป็นไฮบริด เป็นไฮโดรเจน พวกนี้เราศึกษามาหมด   ผมว่าตรงนี้เป็นเรื่องสำคัญ เราใช้รถเพื่อความสะดวกสบายแต่สิ่งสำคัญคือความปลอดภัย ฉะนั้นถ้ารู้ไม่จริง อาจแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ แต่จะไม่รู้วิธีที่จะป้องกันก่อนที่จะเกิดเหตุควรทำอย่างไร”

ข้อคิดในการทำธุรกิจตลาดนี้ต้องรู้จริงมีหัวใจบริการ และเป็นธรรมาภิบาล ส่วนแฟรนไชส์ซีที่จะเข้าทำธุรกิจกับเราต้องให้เกียรติและเคารพซึ่งกันและกัน เราจะดูแลเสมือนเป็นคนในครอบครัวเดียวกันคอนเซ็ปต์ของผมคือจริงใจไม่ยัดเยียด ผมจะสอนพนักงานผม เราต้องทราบว่าลูกค้าที่เข้ามา ทุกคนรักรถ ใครก็อยากประหยัด ดังนั้นนโยบายคือ ไม่ต้องการขายเพื่อขาย ให้ทำตามที่เหมาะสม เช่นผ้าเบรคพอใช้ได้ ก็ต้องบอกว่ายังใช้ได้จะอีกกี่เดือนหรือเท่าไหร่ก็ต้องบอกลูกค้าไป เพราะผมมาจากบริษัทรถยนต์จึงรู้ว่าเกณฑ์ไหนต้องทำตอนไหน  ฉะนั้นเรื่องความจริงใจกับลูกค้าที่มาใช้บริการเป็นเรื่องสำคัญและต้องอยู่ภายใต้ความพึงพอใจของลูกค้าสูงสุด

สำหรับผู้สนใจลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์กับออโต้ควิกส์ปัจจุบันมีพื้นที่ในสถานีบริการน้ำมัน PT ให้เลือกกว่า 600 สาขา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-9613727 หรือ www.autoquiks.com