แม่ทูนหัว  ไก่ปิ้งนมสด

สูตรเด็ด ลงทุนแค่หลักพัน

จากที่เป็นคนชอบแสวงหาอาหารอร่อยตามที่ต่างๆ และชอบเรียนรู้การทำอาหาร และเข้าใจคำว่า “อร่อย” และ “ไม่อร่อย” ของ วรพจน์ พูลถนอมสุข (น้องเอ็กซ์) เจ้าของแฟรนไชส์ “แม่ทูนหัว ไก่ปิ้งนมสด” รวมถึงการนำประสบการณ์ในการเปิดร้านอาหารแนวสุกี้ “เป่าชิงสุกี้”  จนเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายมาก่อนหน้านี้ จึงมองเห็นโอกาสที่จะต่อยอดสายธุรกิจประเภทอาหารขึ้นอีกระดับ ด้วยจังหวะที่เหมาะสม จึงได้ก่อตั้งธุรกิจแม่ทูนหัวขึ้นมาสำเร็จ  และตั้งเป้าขยายในรูปแบบแฟรนไชส์ ในเขตกรุงเทพและต่างจังหวัด

ความเป็นมาของ “แม่ทูนหัว ไก่ปิ้งนมสด”

หลังจากจบการศึกษาด้านกราฟฟิกดีไซน์ ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ น้องเอ็กซ์ก็ประกอบอาชีพนักออกแบบกราฟฟิกและออกแบบแบรนด์ดิ้งในองค์กรระดับท็อป5ของประเทศ และเป็นนักดนตรีตำแหน่งมือกลอง วงพาย (Pi)  น้องเอ็กซ์เล่าถึงจุดเริ่มต้นในการทำธุรกิจและที่มาของชื่อ “แม่ทูนหัว” นี้ว่า “ผมและแฟนอยากมีธุรกิจที่ทำร่วมกันและผมมีความตั้งใจสูงสุดที่จะสร้างธุรกิจนี้ขึ้นมาจากทักษะและความสามารถที่ผมมีอยู่ บวกกับความรักที่เรามีให้แฟน จึงตั้งชื่อธุรกิจนี้ว่า “แม่ทูนหัว” มาจากชื่อเรียกที่เราตั้งเพื่อให้เกียรติแฟน สำหรับชื่อ “แม่ทูนหัว” จะสะท้อนทุกบาทของธุรกิจในทุกมุม เริ่มจากแก่นกลางของธุรกิจแฟรนไชส์ที่เราจะดูแลแฟรนไชส์ซี่ด้วยความรักและความสม่ำเสมอและด้วยปัญหา เหมือนเราดูแลแม่ทูนหัวของเรา สำหรับสัญลักษณ์ รูปหัวไก่จะมีลักษณะทันสมัย จัดวางบนแถบสีส้มรูปไข่ เพื่อเน้นว่าธุรกิจแข็งแรง ทันสมัย ตั้งใจจริงและความเรียบง่ายนี้สามารถสื่อสารกับทุกพื้นที่ 

คุณเอ็กซ์ เล่าต่อว่า “สำหรับธุรกิจแม่ทูนหัว นี้เริ่มพัฒนามาจากความเชี่ยวชาญด้านหมักเนื้อสัตว์ให้อร่อยประกอบกับครอบครัวของแฟนผมทำธุรกิจไก่อยู่แล้ว ทำให้ยิ่งมีความได้เปรียบในการผลิต เราคิดค้นและพัฒนาสูตรอยู่เกือบ 1 ปี จนได้คุณภาพและรสชาติที่ต้องการและสร้างรูปแบบธุรกิจให้มีความเรียบง่าย แฝงความร่วมสมัยเป็นคีออสขายไก่ปิ้งไม้ละ 10 บาท  โดยเริ่มเปิดสาขาแรกแถวออฟฟิศย่านสาทร ได้รับการตอบรับจากลูกค้ามากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากวันแรกที่ขายหมดเกลี้ยง เริ่มมีลูกค้าประจำ ผ่านการลองผิดลองถูกในการเปิดร้านมาเป็นเวลาเกือบปี ทำให้มีคนสนใจอยากเปิดแฟรนไชส์ จนปัจจุบันนี้เปิดสาขาไปแล้วกว่า 14 แห่ง แบ่งเป็นลงทุนเอง 4  แห่งและสาขาแฟรนไชส์ 10 แห่ง โดยเน้นทำเลที่เหมาะกับการเปิดธุรกิจนี้คือแหล่งชุมชน ตลาดนัด โดยเฉพาะตลาดย่านออฟฟิศบิ้วดิ้งต่างๆ”

คอนเซ็ปท์หลักธุรกิจ “Give&Give”

 “แม่ทูนหัว ไก่ปิ้งนมสด”  เป็นร้านจำหน่ายไก่หมักสูตรนมสด รูปแบบสินค้าเป็นไก่ปิ้งเสียบไม้ ปิ้งสดจากเตาเพื่อเสิร์ฟลูกค้าอิ่มอร่อยมื้อสะดวก จำหน่ายหน้าร้านไม้ละ 10 บาท  ธุรกิจนี้ก้าวผ่านจุดเริ่มต้นมาได้โดยหลักการทำงานของผู้บริหารที่ยึดมั่นความเป็น Teamwork และ Entrepreneur Heart ทำงานเป็นทีม ทีมงานทั้งหุ้นส่วนและพนักงานถูกปลูกฝังให้สวมหัวใจผู้ประกอบการและทุ่มเททำหน้าที่ในแต่ละส่วนรับผิดชอบให้สัมฤทธิ์ผลเป็นลำดับขั้น  สำหรับคอนเซ็ปท์หลักธุรกิจ “Give&Give” คุณเอ็กซ์กล่าวว่า “คำนี้อธิบายไม่ยากเป็นการสื่อถึงการบริหารงานในระบบแฟรนไชส์ของแม่ทูนหัว นั่นก็คือ “เราให้ ให้แล้วให้อีก” ให้ระบบปฏิบัติการมาตรฐานเดียวกับองค์กรธุรกิจธุรกิจแฟรนไชส์ระดับพันล้าน ให้ความสะดวกและความรวดเร็วในการจัดส่งสินค้า ให้บริการหลังการขายกับแฟรนไชส์ซี่อย่างทั่วถึง การวิเคราะห์ลูกค้าในแต่ละพื้นที่  และแผนกระตุ้นยอดขายให้กับแฟรนไชส์ซี่ ด้วยความรักและความจริงใจ

และในส่วนของบริษัทแม่เอง จะมีการพัฒนาองค์ความรู้อย่างสม่ำเสมอ ค้นคว้าหาคำตอบที่ดีที่สุดเพื่อประโยชน์ต่อธุรกิจและต่อแฟรนไชส์ซี่ ส่งทีมงานเข้าร่วมอบรมและพัฒนาศักยภาพกับสมาคมแฟรนไชส์ไทยทุกคอร์สเรียน เพื่อพัฒนาพนักงานให้เติบโตและสอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน

โอกาสร่วมธุรกิจกับ แม่ทูนหัวไก่ปิ้งนมสด

ในปัจจุบัน แม่ทูนหัว ดำเนินธุรกิจเป็น 3 รูปแบบดังนี้

  1. ขายส่งไก่ปิ้งนมสด
  2. ขายสิทธิ์การร่วมธุรกิจแฟรนไชส์
  3. ขายเนื้อไก่หมักสูตรนมสดไปประกอบอาหาร

ทั้งนี้โอกาสของผู้สนใจลงทุนในระบบแฟรนไชส์ จะมีรูปแบบการลงทุน 3 รูปแบบคือ

1.. ชุดแม่ทูนหัวช่วยชาติ  ราคา 4500 บาท

2. ชุดมาตฐานแม่ทูนหัว  ราคา 12,900 บาท

3. ชุดสบายดีแม่ทูนหัว ราคา 24,900 บาท

สิ่งที่ผู้ลงทุนจะได้รับและการสนับสนุนจากแม่ทูนหัว ก็คือ ทุกชุดจะมีอุปกรณ์ทุกชิ้นพร้อมสำหรับการขายได้ทันที จะแตกต่างด้วยลักษณะของอุปกรณ์ เช่น ชุด 4500 บาท จะเป็นโต๊ะพับเก็บได้ ติดป้ายแบนเนอร์ไวนิล  ทั้งนี้รูปแบบที่ได้รับความนิยมก็คือ ชุด 12900 บาท จะได้รับคีออส พร้อมงานกราฟฟิกสวยงามพับเก็บได้ และคีออสนี้จะมีรูปแบบที่น่าสนใจดึงดูดว่าแบบโต๊ะพับ  แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพร้อมของเงินลงทุนของลูกค้าแฟรนไชส์ สำหรับยอดขายขึ้นอยู่กับทำเลที่ขาย จำนวนวัน และเวลาในการขาย ซึ่งบริษัทแม่พร้อมให้การปรึกษาและช่วยวิเคราะห์ทำเลและกลุ่มลูกค้าให้แฟรนไชส์ได้

ด้านคุณสมบัติของผู้ลงทุน มีดังนี้คือ

  1. เป็นผู้มีความมุ่งมั่นที่จะทำธุรกิจร่วมกับแม่ทูนหัว
  2. ผู้ที่กำลังแสวงหาความมั่นคงให้ชีวิต ซึ่งจะพัฒนาเป็นความมั่งคั่ง
  3. ผู้ที่มีความคิดก้าวหน้า ซึ่งแม่ทูนหัวจะสนับสนุนให้ถือสาขาแฟรนไชส์มากว่า 1 สาขา
  4. ผู้ที่มีใจรักในการบริการ และมีความสามารถด้านงานขาย จะยิ่งกระตุ้นยอดขายได้เป็นอย่างดี
  5. ผู้ที่มีคนรู้จักกว้างขวาง และสามารถชวนเพื่อนหรือญาติพี่น้อง มาร่วมธุรกิจแฟรนไชส์ จะได้รับสิทธิพิเศษจากแม่ทูนหัว
  6. ผู้ลงทุนควรมีความพร้อมในด้านงบลงทุน และพื้นที่ขาย จะได้โอกาสเริ่มต้นก่อน รวยก่อน

คุณเอ็กซ์กล่าวทิ้งท้ายถึงปัจจัยความสำเร็จในการทำธุรกิจ แม่ทูนหัว ไก่ปิ้งนมสด นี้ว่า “ปัจจัยความสำเร็จทั้งในแง่ของผู้ขายแฟรนไชส์และผู้ลงทุนแฟรนไชส์ จะมีจุดสมดุลที่เท่ากันก็คือ ความทุ่มเท ผู้ลงทุนกับแม่ทูนหัว จะมีคู่มือในการดำเนินธุรกิจหรือแฮนด์บุ๊ค ที่จะสอนถึงวิธีเทคแคร์ลูกค้า การสร้างยอดขาย การสร้างพนักงานให้ช่วยขายของให้เรา ซึ่งหากทุกคนมีความทุ่มเท ความตั้งใจ เอาจริงเอาจัง เอาใจใส่ พยายามและพัฒนา พร้อมจะเติบโตไปด้วยกันกับ แม่ทูนหัว ไก่ปิ้งนมสด หมักสูตรนมสดแท้ๆ อร่อย นุ่ม ปลอดภัย ไร้ไขมันทรานส์ ปัจจุบันเปิดรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแต่ละจังหวัดทั่วประเทศ

ติดต่อร่วมธุรกิจ Call Center 061 886 9248  Line ID : maetoonhua

Facebook : maetoonhua    IG :  maetoonhua

Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.