เฮฟต้า ผู้เชี่ยวชาญในระบบประตูและหน้าต่างยูพีวีซี

เปิดโอกาสผู้สนใจร่วมธุรกิจ

 

เฮฟต้า ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตสินค้ายูพีวีซีคุณภาพครบวงจร สำหรับการใช้งานภายใน-ภายนอก เป็นงานสั่งทำตามแบบและขนาดที่เน้นเทคนิคในการผลิต - ติดตั้ง โดยมีเส้นยูพีวีซีและอุปกรณ์ล็อคคุณภาพให้เลือกหลากหลายรุ่น หลายรูปแบบ เพื่อให้เข้าถึงความต้องการในทุกกลุ่มลูกค้า ดำเนินธุรกิจมานานกว่า 16 ปี ปัจจุบันกำลังเปิดโอกาสผู้สนใจร่วมธุรกิจทั่วประเทศ

 ความเป็นมาของ เฮฟต้า

บริษัท เฮฟต้า ก่อตั้งขึ้นโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการผลิตและติดตั้งระบบประตูและหน้าต่าง     ยูพีวีซี ในประเทศไทย โดยเริ่มต้นธุรกิจมาตั้งแต่ปี 2540

และเริ่มเปิดดำเนินการในนามบริษัท เฮฟต้า ในปี 2546 ด้วยทุนจดทะเบียน 30 ล้านบาท มีทีมงานที่เชี่ยวชาญในงานผลิตและติดตั้งรวมกว่า 100 คน  

คุณวันทา เปี่ยมพงศ์สุข  กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฮฟต้า จำกัด กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของธุรกิจนี้ว่า “บริษัทก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 43 ปัจจุบัน 13  ปีแล้ว โดยเริ่มแรกเป็นการนำเข้าประตูหน้าต่าง ยูพีวีซี  มาจากต่างประเทศทั้งเยอรมันและในแถบเอเชีย นำมาประกอบเป็นประตูหน้าต่างให้กับลูกค้า(EndUser)   โดยมีฝ่ายขายติดต่อกับลูกค้าโดยตรง โดยลูกค้าส่วนใหญ่เป็นโครงการ ระดับกลางและไฮแอนด์  สินค้าของบริษัทจะไม่เน้นการแข่งขันด้านราคา แต่จะเน้นเรื่องการสร้างมาตรฐานและคุณภาพเป็นหลัก ซึ่งก็ทำให้กิจการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเริ่มเปิดรับสมาชิกเครือข่ายสาขาทั่วประเทศ  เพื่อเป็นโรงงานเครือข่ายผลิตสินค้าประตูหน้าต่างตามมาตรฐานเดียวกับที่โรงงานผลิต ซึ่งตรงนี้ได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของ แฟรนไชส์เฮฟต้า” 

จุดแข็งของเครือข่ายเฮฟต้า ก็คือ ไม่จำเป็นต้องสต็อกสินค้าเยอะ เมื่อเวลาได้งานก็สามารถคำนวณและสั่งในจำนวนที่ต้องใช้แล้วส่งต่อมายังบริษัทแม่ ส่วนเครือข่ายก็สามารถสต็อกแค่บางส่วนเท่านั้น โดยสิ่งที่เครือข่ายจะสามารถผลิตเองได้ก็พวกประตูหน้าต่างที่บริษัทแม่ได้มีโนว์ฮาวให้ไว้ นอกจากนี้กรณีทีติดปัญหาก็ปรึกษาบริษัทแม่ได้ เช่นการติดตั้งประตู หน้าต่าง ในเทคนิคบางอย่างที่ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เป็นต้น

ในปัจจุบัน เฮฟต้า มีเครือข่ายที่เปิดบริการทั่วประเทศทั้งสิ้น 10 แห่ง และอีก 2 ประเทศ ได้แก่ ลาวและกัมพูชา โดยในปี2559 ได้วางแผนที่จะขยายเครือข่ายเพิ่มขึ้นครอบคลุมจังหวัดต่างๆทั่วประเทศ ในรูปแบบสาขาแฟรนไชส์ มีทั้งสิ้น 3 รูปแบบที่สามารถเปิดธุรกิจและสร้างโอกาสทางธุรกิจร่วมกันได้อีกด้วย

รู้จักสินค้าและบริการจากเฮฟต้า

ก่อนจะไปสู่รายละเอียดการลงทุน  มาทำความรู้จักกับสินค้าและบริการของเฮฟต้ากันก่อน สำหรับเฮฟต้า นี้เป็นโรงงานผู้ผลิตผลิตภัณฑ์คุณภาพหลากหลาย จากวัสดุ uPVC ที่เหมาะกับการใช้งานทั้งภายในและภายนอกอาคาร เป็นงานสั่งทำตามแบบและขนาดโดยส่วนใหญ่ จะเป็นงานที่เน้นทางด้านเทคนิค ในการผลิตประกอบและติดตั้งรวมถึงงานออกแบบในรูปแบบพิเศษ เพื่อให้เข้าถึงความต้องการของกลุ่มลูกค้า 

สินค้าหลักของเฮฟต้า ได้แก่

  1. ประตูหน้าต่าง 
  2. มุ้งกันยุง
  3. เรือนกระจก,สกายไลท์,ผนังกระจก
  4. กันสาด
  5. รั้ว-ราวระเบียง
  6. ซุ้มไม้เลื้อย-ศาลา
  7. แผงบังแดด-บังตา
  8. ระแนง
  9. เฟอร์นิเจอร์ โต๊ะเก้าอี้สนาม

รู้จัก uPVC 

สำหรับ ยูพีวีซี (uPVC) นั้นเป็นคำย่อมาจาก Unplasticized Poly Vinyl Chloride เป็นวัสดุพีวีซีที่ถูกนำมาปรับเปลี่ยนเพื่อให้คุณสมบัติที่ดีขึ้น ให้มีความสวยงาม, แข็งแรงทนทาน, และเหมาะกับการใช้งานทั้งภายในและภายนอกอาคาร  อีกทั้งเป็นวัสดุที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อแทนที่การใช้วัสดุทางธรรมชาติ เช่น ไม้และอลูมิเนียม 

วัสดุยูพีวีซี ได้ถูกบรรจุให้เป็นหนึ่งในวัสดุที่สามารถใช้ในงานก่อสร้างได้ และเป็นวัสดุอันดับต้นๆที่เหล่าสถาปนิกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ยูพีวีซี ได้ถูกนำมาผลิตเป็นงานโครงหลังคา งานหลังคา งานผนังเบา งานตกแต่งภายใน และ งานเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น

ด้วยคุณสมบัติด้านอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทำให้ ยูพีวีซี เป็นวัสดุที่คุ้มค่าและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  โดยเฉพาะในปัจจุบัน ยูพีวีซี จากเฮฟต้า ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะอายุการใช้งานยาวนาน  รักษาง่าย ป้องกันการรั่วซึมของอากาศและน้ำ ทนต่อสภาพอากาศ ไม่ลามไฟ เป็นต้น 

สำหรับสินค้ายูพีวีซีของเฮฟต้า กับ ยูพีวีซี ยีห้ออื่นๆตามท้องตลาด  แม้ภายนอกจะดูคล้ายกัน แต่ความแตกต่างจะอยู่ที่คุณภาพวัสดุ ความแข็งแรงคงทน อายุการใช้งาน ดีไซน์ การรับประกัน รวมถึงเทคนิคและความใส่ใจในการผลิตประกอบและการติดตั้ง

ผลิตภัณฑ์ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงของสีแม้จะถูกใช้งานอยู่ภายนอกบ้านตลอด 24 ชั่วโมง  ด้านราคารวมแม้มีราคาสูงกว่าเมื่อเทียบกับวัสดุประเภทอื่น แต่ยูพีวีซีของเฮฟต้านั้น มีคุณสมบัติที่ดีกว่า แต่อย่างไรก็ตามราคายังอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถเป็นเจ้าของได้ และในระยะยาวถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า   

คุณวันทา อธิบาย เพิ่มเติมส่วนของคุณสมบัติเด่นของสินค้าเฮฟต้า ว่า “จุดเด่นของวัสดุ ยูพีวีซีของเรา  คือไม่อมความร้อน   เป็นฉนวนกันความร้อน  กันเสียง กันน้ำซึม ตอบโจทย์ที่ลูกค้าต้องการ รวมทั้งเรื่องความสวยงามด้วย อย่างเช่น กันสาด ในตลาดทางเลือกวัสดุมีไม่เยอะ เช่น วัสดุเหล็ก สแตนเลส และไม้เทียม ซึ่ง เหล็กจะแข็งดูเหมาะกับพวกอุตสาหกรรม งานสแตนเลสบางทีก็เข้ากับบ้านยาก ส่วนไม้เทียมจะเน้นสีเข้มโทนน้ำตาล แต่ถ้าเป็นยูพีวีซี ของเฮฟต้า  จะผลิตทำเป็นสีต่างๆ โดยมีข้างในก็เป็นเหล็กกันสนิมแล้วหุ้มด้วยยูพีวีซี ก็สวยงามขึ้น ทำได้ทุกเฉดสี เช่น มีดำ น้ำตาล เทา เขียว และล่าสุด สีน้ำเงิน ซึ่งตรงนี้คือความหลากหลาย กว่ายูพีวีซีทั่วไป” 

       

เปิดคอนเซ็ปท์แฟรนไชส์ 3 รูปแบบการลงทุน

จากความต้องการของลูกค้าเฮฟต้าที่เป็นกลุ่มลูกค้าเฉพาะมีตั้งแต่ระดับกลางถึงบน  เป็นโครงการหรือบ้านพักที่ต้องการวัสดุในแง่คุณภาพจริงๆ หรือเน้นงานที่ต้องมีดีไซน์ ทำให้ความต้องการขยายตัวไปอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เฮฟต้า ได้ขยายสาขาเพื่อรองรับไปสู่ตลาดทั้งในต่างจังหวัดและตลาดในต่างประเทศ ไปกว่า 12 สาขาแล้ว  คุณวันทา กล่าวถึงการลงทุนแต่ละรูปแบบว่า “ณ ตอนนี้เรายังไม่เป็นฟูลแฟรนไชส์ซิสเต้มส์ ยังเป็นไลเซนส์อะกรีเม้นท์มากกว่า  เดิมจะเปิดในรูปแบบโรงงานมีระบบการผลิตเช่นเดียวกับเฮฟต้า โดยทางเฮฟต้าจะมีการสอนเรื่องการผลิต เทคนิคต่างๆ  มีระดับการลงทุนที่สูง ซึ่งในปี 2559 นี้เพื่อให้ลูกค้าได้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น จัดรูปแบบการลงทุนเป็น 3 รูปแบบ ขึ้นอยู่กับระดับเงินลงทุนและการให้บริการ ได้แก่

1.แบบโรงงาน Fabricating Plant ลงทุน 1.8-2.8 ล้านบาท  ขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ สัญญา 9 ปี เน้นธุรกิจขาย ผลิตและติดตั้ง ประตู หน้าต่างทั้งระบบ งานสั่งผลิตและสำเร็จรูปและผลิตภัณฑ์ ยูพีวีซีทุกประเภทสำหรับคุณสมบัติของผู้ลงทุน มีดังนี้คือผู้สนใจทั่วไปหรือผู้ที่มีประสบการณ์ในด้านวัสดุก่อสร้างอยู่ก่อน หรือเป็นผู้ค้ากระจก ผู้ขายประตูและหน้าต่างระบบอื่นๆ เช่น ไม้ อลูมิเนียม สแตนเลส เหล็กดัด พลาสติก มีความตั้งใจที่จะทำธุรกิจ มีบุคลากรพร้อมเรียนรู้และปฏิบัติงาน มีสถานที่สำหรับติดตั้งเครื่องจักรในการผลิตและสต็อกสินค้า เป็นต้น รูปแบบนี้ปัจจุบันเปิดบริการแล้ว 10 แห่งทั่วประเทศและอีก 2 แห่งในต่างประเทศ โดยในปี59 นี้ตั้งเป้าขยายสาขาเพิ่มทั่วประเทศโดยเฉพาะจังหวัดเป้าหมายดังนี้ เชียงราย ,พิษณุโลก ,ขอนแก่น,บุรีรัมย์,นครราชสีมา,นครสวรรค์,ระยอง,กาญจนบุรี,สุราษฎร์ธานีและสงขลา

2.แบบช้อป Showroom ลงทุน 1 ล้านบาท เน้นธุรกิจงานขายประตู หน้าต่างทั้งในรูปแบบสั่งผลิต และสำเร็จรูปรวมถึงอุปกรณ์สำหรับประตู หน้าต่าง ยูพีวีซีและผลิตภัณฑ์อื่นๆ

3.แบบเซอร์วิส  Express Service ลงทุน 200,000 บาท ทีมบริการ ดูแล ติดตั้ง ปรับปรุง เน้นธุรกิจบริการทางเทคนิค ติดตั้ง ประตู หน้าต่าง ต่อเติมและปรับปรุงประตู หน้าต่าง ด้วยวัสดุยูพีวีซี  สำหรับคุณสมบัติของผู้ลงทุน มีดังนี้คือ มีความพร้อมด้านการลงทุน สามารถเข้าอบรมเพื่อเป็นผู้บริหารทีมได้ สามารถปฏิบัติตามหลักเกณฑ์เงื่อนไขและมาตรฐานของระบบเฮฟต้าอย่างเคร่งครัด มีใจรักด้านงานบริการ มีความสนใจหรือความถนัดทางช่าง

มั่นใจ สร้างความสำเร็จร่วมกัน 

โอกาสความสำเร็จในการทำความสำเร็จในธุรกิจกับเฮฟต้า คุณวันทา กล่าวปิดท้ายว่า “จากที่เฮฟต้า อยู่ในวงการมา 10กว่าปีจนได้รับการยอมรับ ฉะนั้นคนที่จะมาอยู่กับเฮฟต้าก็ต้องมั่นใจว่า เราได้ร่วมธุรกิจกัน เฮฟต้าเองก็มีแผนการทำงานรองรับไว้ มีการขยายการเติบโตต่อเนื่อง จากที่ได้วางเครือข่ายโรงประกอบเพื่อครอบคลุมทั่วภูมิภาค ส่วนตัวช้อปก็จะมาช่วยผลักดันการขาย และบริการช่างติดตั้ง ก็จะเป็นกลุ่มพันธมิตรที่จะไปด้วยกัน  เฮฟต้าเองก็พัฒนาต่อเนื่อง ขณะนี้เฮฟต้า มีพาร์ทเนอร์ที่ลาว และกัมพูชา และกำลังมองหาคู่ค้าเพิ่มอีกที่พม่า และอินเดีย เป็นต้น

ส่วนคุณสมบัติของผู้ที่เหมาะกับกิจการนี้ ต้องพร้อม และชอบในงานนี้ และไม่ติดเรื่องการลงทุน”

 

 

 

สนใจลงทุนกับเฮฟต้า ขอรายละเอียดเพิ่มเติม หรือดาวน์โหลดแบบฟอร์มในแจ้งความจำนงเข้าร่วมธุรกิจเฮฟต้า ไว้ที่ www.upvcwindowdoor.com หรือติดต่อเจ้าหน้าที่ 084 700 1318